Cách kho cá basa với gừng ngon và tròn vị nhất

Cá ba sa kho gừng có lẽ là món ăn được nhiều người lựa chọn vì vị thơm ngon béo ngậy của cá kết hợp với vị cay cay của gừng luôn tạo ra món ăn ngon đúng điệu chắc chắn bạn sẽ không thể không hài lòng.

Dưới đây Wikicachlam xin chia sẻ thêm thông tin trong việc thực hiện món cá basa kho gừng ngon đúng điệu nhất

Nguyên liệu

+ 1 củ gừng

+ 2 lát cá basa lớn

+ 2 thìa nhỏ nước hàng

+ Tỏi, ớt quả, hành khô

+ Hành lá, muối

+ Hạt tiêu, nước mắm, ớt bột, đường nâu

+ 3 thìa nhỏ dầu ăn

Cách kho cá basa với gừng ngon và tròn vị nhất-1
Cách chế biến

– Cá basa mua về bạn rửa sạch cùng với nước muối được pha loãng điều này có tác dụng cho sạch cá basa được hết chất nhầy sau đó bạn nên rửa lại bằng nước sạch để cho cá được ráo nước

– Gừng bạn rửa sạch và theo kinh nghiệm để gia tăng hương vị bạn nên đập dập, ớt cũng nên thái lát, hành và tỏi khô bạn bằm nhỏ.

Cách kho cá basa với gừng ngon và tròn vị nhất-2

– Cho 1 ít gừng được sơ chế trên vào đáy nồi rồi bạn cho tiếp cá với hỗn hợp gia vị bao gồm 2 thìa nước màu cùng 1 muôi dầu ăn và một số gia vị bao gồm gồm tỏi ớt, 1 thìa nhỏ muối kết hợp với 4 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào và bạn ướp trong khoảng thời gian = 20 phút để cá được ngấm đều gia vị.

Cách kho cá basa với gừng ngon và tròn vị nhất-3

– Sau khi bạn ướp cá xong thì bạn nên đặt cá lên bếp rồi đun với lớn lửa cho đến khi cá sôi to thì bạn nên vặn nhỏ để cá sôi với ngọn lửa liu riu , điều này giúp cá được chín nhừ và thơm ngon đậm đà hơn.

Bạn quan sát khi nứóc kho cá trong nồi cạn gần hết, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa ăn và hợp gia vị nhất rồi bạn rắc thêm hành lá được thái nhỏ và tiêu xay vào là bạn đã có món cá basa ngon đúng điệu.

Bạn có thể quan tâm: