Cách kho cá biển không tanh mà lại ngon đúng điệu

Cá biển là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong các món ăn hàng ngày của gia đình việt và làm thế nào để có cách kho cá biển ngon đúng điệu giảm bớt mùi tanh thì hãy cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món cá biển kho ngon trong thời gian nhanh nhất mà giảm bớt tối đa được chất tanh sẵn có.

Cách kho cá biển không tanh mà lại ngon đúng điệu-1

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá biển: 500g
– Gia vị: Bạn nên chuẩn bị nhiều gia vị để đảm bảo cho món cá biển kho tròn bị đậm đà và đặc biệt là giảm bớt mùi tanh trong đó phải kể đến đó là muối, hạt tiêu, nước mắm cộng với đường+ nước màu dừa và không thể thiếu đó là hành tím, ớt dầu ăn.

– Phụ gia: Để hạn chế tối đa mùi tanh và tăng thêm hương vị bạn nên chuẩn bị một số phụ gia sau dứa, xơ mít chín, dưa chua, và cà chua, mía lau róc vỏ

Cách chế biến ngon đúng điệu

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu trên bạn bắt tay bạn thực hiện thôi nào.

Bước 1:

Cách kho cá biển không tanh mà lại ngon đúng điệu-2

Chuẩn bị nồi kho cá. Đây là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hệ kém đi phần quan trọng bởi quyết định đến độ thơm ngon và hương vị của cá.Bạn nên sử dụng nồi có kích thước phù hợp với lượng cá bạn cần kho và theo kinh nghiệm nồi đất là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Bước 2:

Cách kho cá biển không tanh mà lại ngon đúng điệu-3

Xếp cá vào nồi cần kho sau và ướp gia vị. Bạn nên xếp cá vào nồi sau đó rắc phủ đều lên mặt cá hỗn hợp gồm khoảng 2 thìa đường , nửa thìa cà phê hạt tiêu cùng 2 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê muối, nửa thìa nước màu dừa. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là ướp gia vị vừa đáp ứng được hương vị vừa giảm bớt độ tanh.
Với hỗn hợp gia vị trên giúp món cá biển kho của bạn được đậm đà và tròn vị hơn sau đó bạn nên đập dập hành tím cùng với 2 quả ớt chín và 1 thìa dầu ăn cho vào nồi cá biển.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 8761