Cách kho cá bớp đơn giản đậm đà mà tròn vị

Cá bớp có hàm lượng đinh dưỡng khá cao đặc biệt tốt cho da và mắt chính vì thế món ăn được chế biến từ cá bớp cũng hấp dẫn không kém .

Vậy cách kho cá bớp như thế nào để đem đến món ăn ngon đúng điệu và tròn vị nhất hãy cùng tham khảo thêm kinh nghiêm và bí quyết sau đây bạn nhé.

Nguyên liệu

+Cá bớp 300g

+ Thịt ba chỉ 200g

+ Hành và tỏi khô

+ Nước mắm

+ Đường cùng với hạt tiêu

+ Dầu điều

+ Ớt đỏ với hành lá

+ Sốt mayonnaise là một gia vị cần thiết

Cách kho cá bớp đơn giản đậm đà mà tròn vị-1

Cách chế biến

Không quá khó khăn để có món cá bớp kho ngon đúng điệu bạn cần có một số kinh nghiệm như bí quyết đơn giản nhất.

Đầu tiên bạn cần có bước sơ chế

Cá bớp mua về bạn nên làm sạch sau đó bạn rửa thật kỹ với hỗn hợp bao gồm nước muối cùng với dấm loãng sau đó bạn nên cắt cá thành từng khúc dày với độ khoảng 3 cm.

Cách kho cá bớp đơn giản đậm đà mà tròn vị-2

Cho cá vào ướp hỗn hợp gia vị bao gồm hành tỏi được băm nhỏ cùng với hỗn hợp hạt tiêu + đường và nước mắm trong khoảng thời gian 30 phút giúp ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ mua về bạn cũng đem ướp cùng gia vị gồm hành tỏi được băm nhuyễn cùng với hạt tiêu+đường và nước mắm trong khoảng 20 phút giúp ngấm đều gia vị .

– Hành lá bạn nên rửa sạch và thái nhỏ để tăng thêm hương vị. Ớt bạn nên bỏ hạt rồi thái sợi dài.

Cách kho cá bớp đơn giản đậm đà mà tròn vị-3

 

– Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng lên tiếp theo đó bạn cho 1 thìa đường tiếp tục khuấy đều tay cho để đường tan chảy bạn quan sát khi nào hỗn hợp đường có màu hơi vàng thì bạn tiếp tục cho thêm nửa chén nước cùng với 2 thìa nhỏ dầu điều vào đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp gia tăng hương vị cho món cá kho. Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ được ướp trên cùng với cá vào xào cùng.

– Bạn cho thêm một ít nước vào đun thêm trong thời gian khoảng 20 phút giúp cho thấm đều gia vị.

 

Bạn quan sát khi nồi cá kho cạn gần hết nước thì bạn cho thêm 1 thìa sốt mayonnaise cùng 1 ít ớt được băm nhuyễn cùng với hành lá được thái nhỏ vào rồi bạn tắt bếp

Bạn có thể quan tâm: