Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất

Mang đậm chất sự dân giã và đồng quê chính vì thế mà cá chạch là món ăn ngon như đặc sản được nhiều người lựa chọn.

Có nhiều món ăn được chế biến từ cá chạch và một trong số đó là món cá chạch kho, vậy nên làm thế nào trong cách kho đến chọn nguyên liệu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết dưới đây bạn nhé.

Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất-1

Nguyên liệu

– Cá chạch: 500g
– Thịt ba chỉ :200g
– Riềng 1 củ
– Tương bần
– Mì chính, tiêu
– 1 trái ớt cay

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá chạch với đặc trưng là rất tanh và nhiều nhớt vì thế bạn cần chú ý nên khử hạn chế tối đa nhất mùi tanh

Cá chạch sau khi mua bạn nên rửa sạch bằng nước, cắt bỏ đầu. Sau đó, bạn nên dùng hỗn hợp bao gồmdùng nước gừng và rượu trắng giúp rửa sạch đồng thời để khủ bớt mùi tanh và chất nhầy vốn có của cá chạch.

Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất-2
Tiếp theo bạn nên sử dụng hỗn hợp gia vị bao gồm 1 thìa muối cùng 1/2 thìa bột ngọt kết hợp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm thêm 1 chút đường vào ướp trong khoảng thời gian 20 phút để cá có thể ngấm gia vị.

Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất-3

– Riềng bạn nên gọt vỏ sau đó rửa sạch và giã nhỏ để có thể tạo màu và ngấm hơn vào cá đồng thời át đi mùi tanh.

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn gia tăng thêm sự béo ngậy của món ăn.

Bước 2. Kho cá chạch

– Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Chú ý bạn nên để dầu ăn sôi già -> bạn cho chạch vào chiên sơ qua cho đến khi chạch ngả màu vàng ruộm bạn dừng lại.

Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất-4

– Bạn dải một lớp riềng mỏng xuống dưới đáy nồi vừa giúp cá không cháy lại gia tăng hương vị cho món cá kho đúng điệu sau đó bạn cho cá chạch vừa chiên vàng trên vào nồi đã có riềng ở dưới.

– Tiếp theo bạn thêm 1 thìa canh tương bần lên trên phần cá được sắp xếp và cho hết tất cả những phần thịt ba chỉ được chuẩn bị trên vào nồi.

– Sau khi đó bạn bắc nồi cá lên bếp đun đến khi sôi thì bạn nên điều chỉnh nhỏ lửa lại và tiếp tục đun cho đến khi nước cạn gần hết bạn chú ý không để cháy nồi nhé ,quan sát thấy sánh quên vào cá rô rắc thêm 1 thìa bột hạt tiêu xay cùng với 1 thìa dầu ăn giúp cá chạch hấp dẫn bóng đẹp hơn đồng thời có chút mùi vị hơn rồi tắt bếp.

Cách kho cá chạch ngon đúng điệu nhất-5

Mẹo nhỏ khi kho cá chạch

Bạn nên ướp cá bằng một chút đường sẽ giúp thịt cá được săn chắc hơn, các nguyên liệu gia vị được chuẩn bị khác giúp thịt cá thêm phần đậm đà, ngon và ngấm gia hơn.

Việc dùng ướp cá bằng gia vị nước mắm sẽ ngon , đậm đà hơn khi bạn sử dụng bột nêm hay muối để ướp.

Bạn quan sát lúc trong nồi còn 1/3 nước thì bạn nên vặn nhỏ lửa lại,vì sẽ giúp cá săn chắc hơn đồng thời việc bạn đun với 2 loại lửa này giúp cá được ngon hơn và đậm đà hơn.
Món cá chạch ngon khi bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hoặc với bún đều rất hấp dẫn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3636