Cách kho cá diếc đơn giản và tròn vị nhất

Sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon của cá diếc với mùi thơm của tương tạo nên món ngon đúng điệu vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm cách chế biến cách kho cá diếc với tương đơn giản mà tròn vị nhất.

Nguyên liệu

–  Cá diếc 300g
–  Bầu non: Nửa trái
–  Hành tím
–  Tương hột
–  Nước màu
–  Muối, ớt, nước mắm và đường

Cách kho cá diếc đơn giản và tròn vị nhất-1

Cách chế biến

Cá diếc mua về bạnlàm sạch, chú ý không nên đánh vảy, chặt bỏ đầu cá và loại bỏ ruột.

Sử dụng muối hạt để xát cá cho thật sạch giúp loại bỏ được tối đa mùi tanh rồi bạn rửa lại bằng nước sạch sau đó để ráo nước.

Cách kho cá diếc đơn giản và tròn vị nhất-2
– Dùng niêu đất đây là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có món ngon đùng điệu, rồi xếp cá diếc vào nồi, sau đó bạn dùng hỗn hợp gồm 2 thìa nước mắm cùng 1 muôi tương với 1/2 thìa tiêu nhỏ và 1 muỗng đường, 2 thìa nước màu kết hợp với một chút ớt thái miếng bỏ hạt sẽ giúp cho món ăn được đậm đà hơn.

Cách kho cá diếc đơn giản và tròn vị nhất-3

Bạn cho thêm nước lọc với lượng xâm xấp mặt cá rồi đặt lên bếp để đun sôi.

– Hành tím bạn bỏ vỏ rồi thái miếng mỏng để gia tăng mùi thơm. Khi cá sôi thì bạn cho vào nồi cá kho cùng rồi đậy kín nắp nồi và chú ý nên đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết là được

– Bầu bạn rửa sạch rồi cắt thành những miếng dài nhỏ vừa ăn rồi luộc chín với một ít muối chờ đến khi bầu chín thì bạn vớt ra đĩa để ăn cùng với món cá diếc kho tộ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món ngon đúng điệu .

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3141