Cách kho cá phèn với tiêu ngon đúng điệu

Cá phèn kho tiêu là một trong những món ăn ưa thích và tuyệt vời nhất cho bạn món ngon đúng điệu , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách chế biến đơn giản và tròn vị dưới đây chắc chắn bạn sẽ có bí quyết vào bếp cần thiết nhất .

Nguyên liệu

– 400g cá phèn
– Một ít hành tỏi băm
– Hành lá thái nhỏ
– ớt hiểm băm nhỏ :2 quả
– Nước ấm :100ml
– Dầu ăn
– Nước mắm
– Đường
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– Muối
– Cà-phê tiêu:1/2 thìa

Cách kho cá phèn với tiêu ngon đúng điệu-1
 Cách chế biến

Cũng như nhiều món cá kho thông thường cũng không quá phức tạp hay cầu kì để có món cá phèn kho tiêu ngon đúng điệu tuy nhiên bạn nên chú ý từ khẩu tẩm ướp gia vị đến cách kho.

Cách kho cá phèn với tiêu ngon đúng điệu-2
– Cá phèn bạn nên xát muối để rửa sạch sau đó ướp với hỗn hợp bao gồm 1/2 thìa cà-phê muối cùng 1/2 thìa cà-phê đường với 1/2 thìa súp dầu ăn cùng 1 thìa súp nước mắm.

Bạn ướp cá với hỗn hợp trên trong khoảng thời gian 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.
– Bạn đun 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi băm. Xếp cá vào, chú ý lúc này bạn vặn lửa nhỏ. Khi cá bắ đầu săn lại bạn  thêm nước ấm vào, thêm  hạt nêm cùng 1 thìa cà-phê đường, với 1/2 thìa súp nước mắm, lúc này bạn đun cho đến khi nước gần cạn hết bạn thấy nước sánh lại rồi tắt bếp.
– Để gia tăng hương vị và bắt mắt bạn rắc thêm tiêu và hành lá lên trên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món cá phèn kho tiêu ngon đúng điệu.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5541