Cách kho cá tràu ngon đúng điệu mà đơn giản

Là tên gọi khác của cá lóc hay cá quả vì thế mà món cá tràu kho tộ luôn đem đến hương vị thơm ngon khó cưỡng

Dưới đây là cách kho cá tràu ngon đúng điệu mà đơn giản giúp bạn có mẹo nhỏ trong cẩm nang nội trợ của mình vì thế chắc chắn bạn nên tham khảo và tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu

–  Cá tràu: 1 con
–  Thịt ba chỉ: 300 gam
–  Gia vị: Đường, nước hàng, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, muối
–  Hành khô, ớt tươi, tỏi, giềng
–  Nước chè tươi hoặc nước dừa tươi.

Cách chế biến

+ Cá tràu mua về bạn phải sơ chế trước đầu tiên là làm sạch vảy,rồi bỏ mang và ruột tiếp đó bạn nên rửa cá qua với nước muối được pha loãng điều này giúp bỏ bớt được nhớt và mùi tanh của cá tràu giúp món ăn ngon hơn khi chế biến , Sau đó bạn để cá ra rổ sao cho ráo nước nhất.

Cách kho cá tràu ngon đúng điệu mà đơn giản-1

+ Cá tràu bạn đem cắt thành từng khúc vừa ăn rồi mang ướp với hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, muối,đường nước hàng cùng một số gia vị quan trọng như tỏi , hành khô được băm nhuyễn và ướp trong khoảng thời gian 15 phút giúp cho cá ngấm đều gia vị.

+ Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách kho cá tràu ngon đúng điệu mà đơn giản-2

+ Hành và tỏi phi thơm trong dầu ăn rồi bạn cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt vàng cháy cạnh thì tắt bếp.

+ Ớt rửa sạch rồi bỏ hạt, cắt làm đôi. Giềng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng thàng từng miếng.
+ Để ngon nhất theo kinh nghiệm bạn nên Cho giềng xuống dưới đáy nồi cá kho,tiếp đến cho thịt vào, sau cùng là cho cá tràu rồi cho thêm nước dừa tươi hoặc nước chè xanh vào chú ý lúc này bạn nên vặn lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn giảm nhỏ lửa đun liu riu tới khi nước trong nồi gần cạn thì bạn cho ớt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị và khi nước trong nồi cá kho cạn hết, bạn thấy sánh lại thì tắt bếp.

Cách kho cá tràu ngon đúng điệu mà đơn giản-3

Để tạo mùi thơm hấp dẫn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cá chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món cá tràu kho tộ ngon đúng điệu .

Bạn có thể quan tâm: