Cách kho cá với nghệ ngon đúng điệu nhất

Cá kho với nghệ tươi có lẽ là món ăn hết sức quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt vậy nên làm thế nào để có món cá kho ngon đúng điệu mà đơn giản hãy cùng tham khảo thêm bí quyết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có bí quyết riêng trong cẩm nang nội trợ của mình.

Nguyên liệu

–  Cá :Tùy thuộc vào khẩu phần cũng như sở thích mà bạn nên chọn cá khác nhau

–  Nghệ tươi: Bạn nên chọn nghệ củ to, ngon

–  Hành lá

–  Bột cà ri

–  Nước cốt dừa

–  Gia vị: nước mắm ngon, bột ngọt, dầu ăn cùng bột nêm

Bạn cũng có thể cho thêm ớt tươi vào để tăng thêm hương vị bạn nhé.

Cách kho cá với nghệ ngon đúng điệu nhất-1

Cách chế biến

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về bạn nên làm sạch và mổ bụng. Trước khi cắt thành từng khúc bạn chú ý nên hãy dùng muối hạt cùng chanh tươi cắt nát để chà mạnh lên thân cá, việc này giúp cá hết nhờn, giảm bớt được mùi tanh. Sau đó bạn mới cắt cá thành từng khúc vừa ăn, rồi để cá thật ráo nước.

Cách kho cá với nghệ ngon đúng điệu nhất-2

Nghệ bạn rửa sạch rồi cạo vỏ sau đó thái thành từng miếng rồi đem nghệ đi giã thật nhuyễn.
giúp thêm màu sắc cho món cá kho.

 

Bước 2: Ướp cá

Cách kho cá với nghệ ngon đúng điệu nhất-3

Sau khi cá đã được để ráo nước thì bạn ướp cá trong hỗn hợp bao gồm một chút đường cùng bột cà ri+ nước mắm ngon với hành lá băm nhỏ và nghệ. Bạn chú ý nên uớp cá trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút để cá ngấm đều gia vị hơn

Mẹo nhỏ cho món cá kho ngon đậm đà thì bạn nên ướp cùng với một chút đường vì đường sẽ giúp thịt cá được săn chắc đồng thời thịt cá sẽ thêm phần đậm đà, món cá dậy mùi nếu bạn sử dụng thêm nước mắm.

Bước 3: Kho cá

Cách kho cá với nghệ ngon đúng điệu nhất-4

Cá chờ ướp xong thì bạn cho toàn bộ vào một niêu vừa để kho cá ngon nhất, rồi cho nước cốt dừa được chuẩn bị sao cho nước mặt cá sâm sấp .

Tùy theo sở thích của bạn nếu bạn muốn thưởng thức cá nhừ hơn thì bạn nên cho nước dừa vượt trên mặt cá.
Khi mới đun bạn nên vặn to lửa đến khi đun sôi, bạn quan sát khi nước trong niêu còn 1/3 thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn đồng thời thêm dầu ăn cho món cá thêm béo ngậy và béo hơn và lúc này bạn chú ý nên vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi bạn thấy cá trong nồi bén niêu hay sánh lại là được.

Mẹo nhỏ khi kho cá:

Cá khi đang kho bạn không nên cho thêm nước vì cho thêm nước lúc này cá sẽ tanh, vì thế khi muốn cho thêm nước bạn phải cho nước nóng hoặc nước dùng.

Cá đun với 2 lửa sẽ ngon hơn khi đun 1 lửa. Do đó khi kho nước trong niêu còn 1/3 thì bạn nhớ nên vặn nhỏ lửa để món cá được thơm ngon, tròn vị hơn bạn nhé

Bạn có thể quan tâm: