Cách kho cá với thịt ngon đúng điệu

Hương vị hòa quyện giữ cá và béo ngậy của thịt ba chi tạo nên sự hấp dẫn và đưa cơm của món ăn.Chính vì thế mà đây là món ăn được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.

Vậy nên làm thế nào để có món ngon đúng điệu và tròn vị nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có bí quyết cần thiết nhé.

Nguyên liệu:

– Cá: 1 con khối lượng tùy thuộc vào khẩu phần ăn.
– 500 g thịt ba chỉ
– 1 củ riềng
– Nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách chế biến

Cách kho cá với thịt ngon đúng điệu-1
Bước 1:

Cá mua về bạn rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng to dày.

Riềng bạn đem rửa sạch rồi thái miếng thật mỏng theo từng lát.

Bước 2:

Ướp cá và thịt.

Cho thịt và cá vào nồi, bạn thêm khoảng 1/2 bát nước mắm cùng chút hạt tiêu vào nồi kho rồi đảo đều đều tay giúp cho cả cá và thịt ngấm đều gia vị hơn bạn chú ý nên ướp trong khoảng thời gian 15 phút.
Cách kho cá với thịt ngon đúng điệu-2
Bước 3:

Bạn xếp riềng đã được chuẩn bị xuống dưới đáy nồi cần kho.Sau đó cho cá và thịt đã ướp ở bước trên vào nồi rồi đặt lên đun chú ý lúc này bạn nên đun với lửa to.

Bước 4:

Thắng để tạo nước hàng rồi cho vào nồi kho cá.

Bí quyết tạo nước hàng ngon: Đầu tiên bạn đun nóng chảo, cho thêm 2 thìa đường to vào chảo rồi bạn quấy đều tay và nhẹ nhàng. Bạn quan sát khi thấy đường đã chuyển sang màu cánh gián thì bạn đổ 1 thêm chút nước vào quấy đều tay giúp đường tan đều nhanh vào nước.

Cách kho cá với thịt ngon đúng điệu-3
Bước 5:

Vặn nhỏ lửa, tiếp tục bạn đun cá kho đến khi nước trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp và múc cá được cùng với thịt xếp lên đĩa.
Cách kho cá với thịt đơn giản nhưng sẽ đem đến cho bạn món ngon đúng điệu hương vị thơm mề của cá kết hợp với thịt lợn béo ngậy chắc chắn sẽ tạo nên bữa cơm tròn vị cho gia đình bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 678