Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng

Để thực hiện được các món ăn ngon cho gia đình, các bạn phải nhờ đến dụng cụ nấu ăn như chảo, nồi, bếp, lò nấu,…Để món ăn ngon và hợp vệ sinh các bạn nên nhớ lau chùidọn dẹp nhà bếp thường xuyên hơn nhất là các dụng cụ nấu ăn đặc biệt là lò nướng, vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn. Sau nhiều tháng chiên và nướng bánh, lò nướng có xu hướng để có được khá bẩn. Mỡ thực phẩm bị cháy thành than tích tụ lại và biến thành carbon, gây ra một mùi cháy và hôi khi nấu ăn. Nếu để lâu các chất bẩn này sẽ làm hỏng thức ăn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò nướng. Để tránh những nguy hại trên, Wikicachlam xin hướng dẫn đến các bạn làm thế nào để làm sạchkhử mùi lò nướng của các bạn mặc dù trong lò đã có chức năng tự làm sạch.

Hướng dẫn làm sạch lò nướng

Cách Làm

1.  Chuẩn bị để làm sạch .

Trước khi làm sạch lò các bạn nên giữ trẻ và đưc vật nuôi tránh xa lò nướng, vì nó nóng với một nhiệt độ rất cao và có xu hướng đưa ra mùi cháy khét. Mở cửa sổ trong nhà bếp của bạn để thông gió, vì vậy gia đình của bạn sẽ không bị hít phải khói và mùi hôi.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-1

2.  Tháo giá đỡ ra khỏi lò nướng

Cho giá đỡ vào trong một chậu nước ấm trộn với một vài giọt nước rửa chén để ngâm. Mục đích làm mềm đi những vết dầu mỡ đã bám vào giá đỡ.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-2

3.  Bật chế độ tự làm sạch của lò nướng

Chúng ta sẽ bật chế độ tự động làm sạch lò, thao tác này giúp cho các bạn dễ dàng tiếp xúc và đánh bay những vết bẩn.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-3

4.  Làm sạch trong lò nướng

Mở cửa lò ra và dùng khăn ướt, bàn chải nhỏ để lau chùi bên trong lò. Không nên dùng nước rửa trực tiếp vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của lò.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-4

5.  Làm sạch cửa lò

Chà xát bên trong cửa lò bằng khăn sạch phun sương của một nước lau chùi làm sạch bếp. Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp mẹo vặt nhỏ trong bếp là dùng dấm và nước để thực hiện công việc, giải pháp này có thể khử luôn mùi hôi của bếp nhé các bạn.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-5

6.  Làm sạch giá đỡ lò nướng

Trong thời gian làm sạch những thứ khác thì giá đỡ chúng ta ngâm từ đầu cũng đã mềm. Dùng một ít xà phòng và bàn chải để loại bỏ đi các chất bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô chúng. Khi hoàn tất xong, các bạn cho giá đỡ vào trong lò như luc ban đầu nhé.

Cách khử mùi và vệ sinh lò nướng-6

Với những thao tác đơn giản các bạn đã các ngay một lò nướng sạch, an toàn và hợp vệ sinh. Các bạn có thể tự nhiên chế biến những món ăn yêu thích như chiên, xào, nấu, nướng,…mà không lo sợ những chất bẩn trong lò làm ảnh hưởng đến thức ăn. Lưu ý, các bạn nên thường xuyên làm sạch lò tuỳ theo năng suất hoạt động của lò. Chúc các bạn thực hiện thành công mẹo nhỏ này nhé và tạo ra nhiều món ăn ngon từ trong nhà bếp nhằm góp thêm sức mạnh hạnh phúc trong gia đình.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 790