Cách kiếm tiền từ việc chơi game

Khi nhắc đến game online hay cá cược trực tuyến, hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng nó là một cách giải trí hoặc đơn thuần chỉ là một sở thích. Tuy nhiên, việc chơi game hoàn toàn có thể trở thành một nghề nghiệp hay một cách thức để bạn kiếm thêm thu nhập từ đó. Từ các video trên Youtube bao gồm các đánh giá và giới thiệu game đến các giải đấu lớn với giải thưởng lên tới hàng trăm ngàn đô la, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể biến việc chơi game thành một ngành kinh doanh thực sự.

Johnathan Wendel, được biết đến với tên gọi Fatal1ty trong  thế giới game, đã chuyển hóa thành công sở thích của mình thành một lĩnh vực kinh doanh. Wendel đã từng tham gia các môn thể thao thực tế như quần vợt và golf trước khi rẽ sang con đường chơi game chuyên nghiệp.

Lúc còn nhỏ, vì yêu thích chơi game, Wendel đã từng mơ ước trở thành một game tester hay một lập trình game. Tuy nhiên, khi lớn lên anh đã bị thu hút vào các giải game chuyên nghiệp. Sau chiến thắng đầu tiên vào năm 1999 tại giải đấu Cyberathlete Professional League (CPL), anh đã kiếm được giải thưởng lớn là 4000 USD.

Wendel nói trong buổi phỏng vấn online với Small Biz Trends:
“ Sau chiến thắng đầu tiên trong một giải đấu chuyên nghiệp, tôi đã nhanh chóng nhận ra tôi có thể kiếm tiền bằng việc chơi game. Tôi đã cảm thấy vừa hồi hộp vừa vui sướng khi nghĩ đến tương lai của mình”. Theo chia sẻ của Wendel, anh đã kiếm được 500.000 USD tiền thưởng trong nhiều giải đấu khác nhau.

Nhưng có lẽ quan trọng hơn hết, anh đã có thể biến thành công từ việc chơi game của mình thành một doanh nghiệp và thương hiệu thành công. Bằng số tiền kiếm được từ các giải đấu, Wendel đã mở công ty Fatal1ty Inc vào năm 2012 cung cấp các phụ kiện game, tai nghe, phụ kiện chơi game… với logo của Fatal1ty.

Wendel đã từng xuất hiện trên các tạp chí doanh nhân hàng đầu thế giới như Forbes và The New York Times. Vào năm 2007, anh đã được trao giải thưởng thành tựu trọn đời eSport “ cho tinh thần thể thao tuyệt vời, đã góp công hình thành và xây dựng eSport cho đến ngày hôm nay và là đại diện chính của môn thể thao trẻ trung này. Anh đã trở thành gương mặt đại diện cho eSport trên khắp thế giới.”

Wendel bổ sung thêm:

“Công việc của tôi cho phép tôi tiếp tục đam mê của mình đối với việc chơi game và eSport trong suốt 12 năm qua và tôi sẽ tiếp tục làm nó cho đến hết cuộc đời mình. Tôi đã được trao mọi thứ tôi có thể làm để phát triển eSport và nó sẽ tiếp tục là sứ mệnh của tôi trong suốt phần đời còn lại.

Nếu theo lẽ thông thường, nếu tôi làm một công việc khác, thời gian của tôi sẽ bị chia nhỏ ra cho việc chơi game, công việc cũng như các hoạt động giải trí khác. Nhưng khi game trở thành công việc, tôi có thể vừa làm việc vừa hưởng thụ nó. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó.”

Tuy nhiên, việc tham gia các giải đấu game không phải là lựa chọn duy nhất để bạn có thể kiếm tiền bằng việc chơi game.

Các nền tảng xã hội như Youtube hay Twitch đều có các cộng đồng dành cho người chơi game. Bạn có thể dễ dàng tìm ra các cộng đồng này và tại đó sẽ có những video mà chủ nhân của video có thể sẽ chơi một số game nào đó đồng thời đưa ra các giải thích, hướng dẫn hay các tip chơi dành cho những người chơi khác. Một trong những kênh Youtube có số lượng người theo dõi nhiều nhất lên tới hơn 30 triệu người là một game thủ có tên PewDiePie.

PewDiePie tên thật là Felix Arvid Ulf Kjellberg. Hiện tại thu nhập của anh là khoảng 7 triệu USD từ các quảng cáo được chia sẻ trên kênh Youtube của anh. Kjellberg thường đăng tải một vài video mỗi ngày và các video này nhanh chóng đạt tới hàng triệu lượt xem.

Ngoài ra có một số dịch vụ test thử nghiệm trực tuyến như Game-Testers cung cấp cho những người chơi cơ hội chơi game trước khi chúng được ra mắt một cách chính thức. Có những thành viên đã kiếm được hơn 1.4 triệu USD thu nhập từ dịch vụ này.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn một số cách có thể kiếm tiền từ việc chơi game. Nhưng bạn phải nhớ rằng, đối với bất cứ ngành kinh doanh hay nghề nghiệp nào, khởi đầu bao giờ cũng là phần khó khăn nhất. Để tham gia các giải đấu game, bạn sẽ cần hàng giờ luyện tập để có thể giành chiến thắng. Để kiếm tiền từ Youtube, bạn sẽ cần phải tạo ra được những video thu hút được nhiều người xem.  Tuy nhiên, chỉ cần bạn nỗ lực và nghiêm túc, chắc chắn thành công sẽ đến với ban.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách kiếm tiền từ việc chơi game
Bình chọn cách làm

(Visited 65 times, 1 visits today)