Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng

Bạn yêu thích hương vị thơm ngon của bánh bao và mong muốn có dịp tìm hiểu thêm thật nhiều công thức hấp dẫn từ món bánh này, vậy thì bài viết dưới đây là dành cho bạn đấy. Với cách làm bánh bao bơ sữa được chia sẻ hôm nay, bạn sẽ có một món bánh điểm 10 về cả CHẤT lẫn VỊ dành cho gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao bơ sữa

1/ Phần nhân bánh

  • 50 gam bột mì
  • 2 quả trứng
  • 90 ml sữa tươi
  • 50 gam bơ nhạt
  • 160 gam đường

2/ Phần vỏ bánh

  • 300 bột mì
  • 5 gam men nở
  • 5 gam đường
  • 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm bánh bao bơ sữa

1/ Làm nhân bánh

Bước 1: Thao tác đầu tiên khá là đơn giản, những gì bạn cần là cho trứng gà ra tô, thêm vào đường + sữa tươi rồi dùng phới đánh tan đều.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-1

Tiếp đến, bột mì bạn đem rây mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng gà, đánh đều lại lượt nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Bơ bạn cho vào chảo hoặc nồi nhỏ, đun đến khi bơ tan chảy rồi bạn cho vào hỗn hợp bột (bước 1), trộn thêm lượt nữa.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-2

Bước 3: Cho hỗn hợp vào tô thủy tinh, đặt vào nồi hấp và hấp trong vòng 20 phút. Trong quá trình hấp cứ 5 phút bạn mở nồi ra 1 lần, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp trứng bông.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-3

Bước 4: Kết thúc quá trình hấp hỗn hợp, bạn lấy ra, để nguội bớt rồi tiến thành viên thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-4

2/Làm vỏ bánh

Bước 1: Bạn dùng nước ấm (chừng 35-40 độ C) cho ra tô rồi thêm 1/3 lượng bột mì chuẩn bị cho phần vỏ bánh + men nở + muối + đường rồi trộn đều lần 1.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-5

Tiếp đến, cho nốt phần bột còn lại nhào lên. Sau khi thu được khối bột mịn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ bột 1-2h cho bột nở.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-6

Bước 2: Kết thúc thời gian ủ bột, lúc này lượng bột đã nở ra gần như gấp đôi. Bạn lấy bột ra để nhào lại lần nữa, sau đó ngắt 1 nhúm nhỏ, viên tròn và nhấn dẹt. Cho nhân bánh vào giữa rồi túm miệng bánh lại sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân và có hình tròn đẹp mắt.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-7

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-8

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Để những chiếc bánh đã làm nghỉ 15 phút cho bột nở thêm.

Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp và hấp bánh
Bắc nồi hấp lên bếp, đặt những chiếc bánh bao lên các lót giấy cupcake để bánh khỏi dính. Đậy nắp nồi lại và hấp đến khi bánh chín. Toàn bộ thời gian cho quá trình hấp bánh chừng 20-25 phút, tùy vào độ lớn của bánh. Sau đó, bạn tắt bếp, để bánh trong nồi thêm 2 phút nữa là được.

Mẹo nhỏ để vỏ bánh bao có màu trắng, khi ăn xốp mềm thì bạn có thể cho vào nước hấp bánh 1 chút giấm nhé.

Và cuối cùng, khi kết thúc toàn bộ thao tác là bạn đã có ngay thành phẩm bánh bao bơ sữa cực ngon để thưởng thức rồi đó. Và sự hấp dẫn của món bánh chưa dùng lại ở vỏ bánh mà khi bị bẻ đôi chiếc bánh ra sẽ cảm thấy điều thú vị tuyệt vời như thế này đây.

Bật mí cách làm bánh bao bơ sữa ngon đến mê lòng-9

Với món bánh ngon này, chẳng những bạn có một món ăn chơi lạ miệng mà còn có thể làm thức quà chiều khoái khẩu cho bé yêu nữa đó. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không note nhanh công thức này vào sổ tay của mình nhỉ?

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bao bơ sữa hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành người nội trợ đảm tay nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 915