Cách làm bánh bao không cần bột nở mà vẫn ngon tuyệt

Bột nở là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh bao. Thế nhưng nếu bạn không có bột nở, bạn vẫn có thể tự tin làm cho mình những chiếc bánh bao thật ngon. Liệu điều này có thành sự thật không nhỉ? Cùng đến với bài viết dưới đây để ghi nhanh cho mình công thức hay này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao:

  • 300 gam bột mì
  • 13 gam men
  • 30 gam đường
  • 250 ml sữa tươi
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 chén bột cái (bạn đem bột đi hòa với nước thành hỗn hợp hơi lỏng, để 1 ngày 1 đêm)

Cách làm bánh bao không cần bột nở:

Bước 1: Sữa tươi đun hơi ấm, tiếp đến thêm men vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan. Tắt bếp, để im chừng 10 phút cho men hoạt động.

Bước 2: Cho bột mì cùng muối ra tô, trộn đều rồi cho phần sữa men (bước 1) + bột cái vào nhào đến khi thu được khối bột mịn.

Cách làm bánh bao không cần bột nở mà vẫn ngon tuyệt-1

Ủ bột 1h để bột nở. Trong thời gian ủ bột, thi thoảng bạn nhớ kiểm tra xem bột có mùi chua hay không. Tránh thời gian ủ quá lâu làm vỏ bánh hỏng nhé.

Cách làm bánh bao không cần bột nở mà vẫn ngon tuyệt-2

Bước 3: Kết thúc thời gian ủ, bạn cho bột ra rồi rắc 1 ít bột ngô lên, nhào lại lần nữa.

Bước 4: Chia bột thành từng phần nhỏ, viên tròn lại. Lúc này, nếu bạn muốn thưởng thức bánh có nhân, bạn sẽ tự chọn phần nhân bánh yêu thích rồi cho vào giữa, hoặc không bạn cũng có thể là bánh bao chay chấm với sữa cũng được nhé.

Bước 5: Sau khi nặn bánh xong, chỉ cần cho bánh vào nồi hấp chín là bạn đã có thể thưởng thức.

Cách làm bánh bao không cần bột nở mà vẫn ngon tuyệt-3

Bạn thấy đấy, cách làm bánh bao không cần bột nở cũng khá đơn giản đúng không nào, chỉ cần thay thế bằng bột cái, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh bao thơm ngon. Và giờ công thức hay đã có trong tay, bạn đừng quên note lại rồi đợi dịp thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3959