Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon

Bánh bao là một món ăn quen thuộc với nhiều kiểu nhiều loại đa dạng, khác nhau từ chay đến mặn, là một món ngon buổi sáng được nhiều người yêu thích. Trong đó, bánh bao kim sa là loại bánh bao đặc biệt thơm ngon. Bánh bao kim sa với lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng và lớp nhân trứng sữa béo, mặn hài hòa sẽ là món ăn sáng thật tuyệt vời cho cả gia đình đấy. Món ăn này không chỉ trẻ nhỏ rất thích mà ngay cả người lớn cũng rất nghiền nhé. Khi làm thì nên làm nhiều nhiều chút để tránh thòm thèm. Cách làm bánh bao này cũng rất đơn giản và có phần nhân khác hẳn với bánh bao thông thường. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản để làm món bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon này.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon

Nguyên Liệu

  • Khoảng 225 gam bột mì
  • Khoảng 2 lòng đỏ trứng muối
  • Khoảng 6 gam men nở
  • Khoảng 70 gam đường
  • Khoảng 4 gam bột nở
  • Khoảng 30 gam bột ngô
  • Khoảng 400 ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn
  • Khoảng 4 lòng đỏ trứng

Cách Làm

1. Với cách làm bánh bao kim sa này, công đoạn đầu tiên các bạn cần làm là trộn bột. Các bạn tiến hành trộn đều bột mì, men nở, bột nở, muối, 20g đường với nhau. Sau đó, các bạn từ từ cho 135 ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay. Tiếp đó, các bạn ủ bột trong 40 phút đến khi bột nở gấp đôi. Bạn có thể thử bằng cách dùng ngón tay ấn vào bột thấy bột không phồng lại là được.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-1

2. Trong thời gian chờ ủ bột, các bạn có thể tiến hành làm nhân. Các bạn trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại thành hỗn hợp mịn. Sau đó, các bạn xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng với hỗn hợp này. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt là được.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-2

3. Tiếp theo là đến phần nặn bánh. Các bạn chia bột bánh thành các phần nhỏ nặng khoảng 40 gam nhé.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-3

4. Tiếp theo, các bạn cán phần bột vỏ bánh thành miếng tròn dày khoảng 7-8 mm, đặt một viên nhân vào giữa vỏ bánh rồi viên lại.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-4

5. Tiếp theo, các bạn nhớ để bánh nghỉ khoảng 20 phút trước khi hấp nhé.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-5

6. Các bạn lót dưới bánh một lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành món bánh bao kim sa rất ngon này rồi đấy.

Cách làm bánh bao kim sa đặc biệt thơm ngon-6

Với những bước đơn giản trên là bạn đã có món bánh bao ki sa đặc biệt thơm ngon rồi. Wikicachlam chúc bạn có một bữa sáng ngon miệng với món ăn này.

Một số cách làm ngon khác:

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 748