Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn

Bánh bèo là một trong những món ăn nổi tiếng miền Trung, những miếng bánh bèo nhân thịt thơm ngọt và ngọt miêng. Cách làm bánh bèo Đà Nẵng không khó bạn chỉ cần nhớ kỹ những nguyên tắc mà wikicachlam muốn chia sẻ sau là bạn có thể làm một món ăn ngon ngay tại chính gia đình mình. Không phải mất công đến những địa điểm miền trung hay những cửa hàng có những món ăn này. Bạn hãy bỏ ra chút thời gia nghiên cứu cách làm bánh bèo nhân thịt nhìn thấy khó nhưng khi bắt tay vào làm thì vô cùng dễ cùng với những nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ hoàn thành món bánh bèo nhân thịt thành công.

Hướng dẫn cách làm bánh bèo đơn giản nhưng cực ngon

Nguyên Liệu

  • Bột gạo 200g
  • Bột năng 20g
  • Thịt heo 200g
  • Tôm đất 150g
  • Hành khô, tỏi, ớt, 1 quả chanh, hành lá
  • Đường, muối, dầu ăn, nước mắm
  • Nước dùng

Cách Làm

1. Trộn 2 loại bột lại với nhau với tỉ lệ 4:1 tức là 4 chén bột gạo thì các bạn pha với 1 chén bột năng nhé. Tiếp đến đến các bạn cho 7 chén nước vào và khuấy đều bột lên. Cho thêm 1 muỗng cafe muối và 1,5 muỗng cafe dầu ăn vào bột. Sau đó cho bột nghỉ trong vào khoảng 1 tiếng nhé.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-1

2. Trong khi chờ bột nghỉ các bạn làm đến phần nhân nhé. Lấy thịt đem đi rửa sạch và thái thật nhỏ hoặc có thể bằm nhuyễn.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-2

3. Tôm đất các bạn mua về bóc vỏ bỏ đầu rồi đem đi rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-3

4. Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp và cho ít dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho phần thịt bằm vào xào đều lên. Dùng đũa xào đều thịt lên mới không cho thịt dính vào nhau, khi thịt đã săn lại các bạn cho tiếp phần tôm vào xào chung với thịt heo. Khi cả hai săn đều lại thì cho ít hột điều vào để làm màu. Cuối cùng bạn lấy một ít nước bột bánh bèo pha sẵn lúc đầu cho từ từ vào trong thịt xào. Nhớ khuấy đều cho nhân bánh bèo sánh lại, muốn thơm hơn bạn cho thêm ít tiêu vào nhé.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-4

5. Làm xong phần nhân bánh thì bạn cho nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi bạn cho tiếp chén vào hấp khoảng 2 phút. Khi chén đã nóng bạn cho bột từ từ vào trong chén. Mình hấp bột trong vòng 5-7 phút, đợi bánh chín thì lấy ra nhé.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-5

6. Ăn kèm với bánh bèo thì không thể thiếu nước mắm nhé. Bạn lấy muỗng cán ớt vào trong một cái tô, tỏi thì bằm nhuyễn ra. Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:5 nhé, tức là 1 muỗng nước mắm thì 1 muỗng đường và 5 muỗng nước dùng. Thích ăn chua thì cho thêm ít chanh vào cùng.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-6

7. Tiếp đó mình làm dầu hành: Hành cắt nhỏ ra vào cho vào ít dầu. Sau đó cho vào lò làm nóng lên khoảng 1 phút.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-7

8. Thế là bạn thực hiện xong bánh bèo rồi đấy, bạn có thể dùng bánh bèo trên chén hấp bằng cách cho dầu hành và nhân vào trên mặt chén rồi cho hành phi với nước mắm vào là dùng ngay. Hoặc bạn có thể lấy bánh ra và cho vào dĩa, cho dầu hành lên các mặt bánh và nhân cũng làm như vậy nhé.

Cách làm bánh bèo chén Đà Nẵng ngay tại nhà bạn-8

Cách làm bánh bèo ngon nhất là ở bước tẩm ướp gia vị và nước chấm sao cho độc đáo sẽ rất hấp dẫn người ăn. Bánh bèo là loại bánh truyền thống của Việt Nam, tùy theo mỗi vùng miền mà có thêm những phụ liệu đi kèm khác nhau. Nếu như bánh bèo Huế thường được dùng trong những chén nhỏ ăn kèm vụn cá tôm xào khô, hay bánh bèo miền Nam tách ra dĩa dùng chung với đậu xanh tán nhuyễn thì bánh bèo Đà Nẵng lại khác lạ hơn, với nhân tôm thịt sánh lóng lánh rưới trực tiếp lên bánh. Tuy nhiên, dù ở bất cứ vùng miền nào của đất nước, đặc sản này vẫn luôn là món bánh hấp mộc mạc chân chất nhưng có vị ngon không thể nào nhầm lẫn được. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3789