Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh

Bạn đang muốn làm bánh bông lan 7 màu để thay đổi không khí cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhưng vẫn chưa biết cách làm như thế nào. Hãy để wikicachlam.com giúp bạn, với cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh đem lại cho miếng bánh nhiều màu sắc đẹp mắt, lớp bánh xốp mềm, mịn mang hương vị thì thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món bánh tráng miệng vô cùng thích thú cho cả nhà đấy!

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-1

Nguyên liệu để làm bánh bông lan 7 màu

  • 70 g bột mì
  • 30 g bột ngô
  • 4 quả trứng gà
  • 65 g sữa tươi
  • 35 g dầu ăn
  • 5 ml nước cốt chanh
  • Chất màu thực phẩm
  • 60g đường

Các bước làm bánh bông lan 7 màu

Bước 1: Làm bột bánh bông lan

Đầu tiên, bạn tách 4 quả trứng gà ra, lấy lòng trắng trứng để riêng và cho lòng đỏ cho vào bát cùng với 2 thìa đường cát rồi đánh tan trứng ra. Tiếp đó, bạn thêm sữa cùng ít dầu ăn vào, lúc này bạn lấy bột tiếp tục rây vào bát và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thành hỗn hợp trứng đặc mịn là được.

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-2

Bước 2: Làm kem bánh bông lan

Tiếp đến, bạn lấy  lòng trắng trứng cho vào máy đánh trứng, đánh đến khi nào lòng trắng trứng sùi bọt lên thì cho đường vào và tiếp tục khuấy đều, nhớ là cho đường vào 3 lần như vậy và khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp bông lên, xốp, dày lên và khi bạn úp xuống, hỗn hợp này không bị chảy ra ngoài là được

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-3

Bước 3: Trộn bột với nhiều màu khác nhau

Lấy phần hỗn hợp ở bước 1 ra, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh xong vào trộn đều, tiếp tục cho hết hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau là được. Lúc này chia phần hỗn hợp này vào 6 cái bát, thêm vào mỗi bát là một màu khác nhau (có thể là bột trà xanh, bột dâu, bột cacao,…hoặc có thể là mau thực phẩm) rồi trộn đều. Và sau đó cho hỗn hợp này vào mỗi túi trang trí (túi bắt kem) khác nhau.

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-4

Bước 4: Nướng bánh bông lan

Bước này, ta đặt lên chảo nướng một lớp giấy nướng sau đó phết hỗn hợp bột thành các đường chéo với mỗi màu khác nhau. Đập nhẹ chảo bánh xuống sau đó cho vào lò nướng đã nóng sẵn 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín, lấy bánh ra đập nhẹ để dễ dàng tách bánh ra khỏi chảo và lớp giấy nướng. Lúc này bạn lấy bánh ra và đặt trên vỉ.

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-5

Bước 5: Phết kem lên bánh

Khi bánh chín đã được mang ra thì bạn nên bóc lấy phần  giấy nướng ở xung quanh bánh ra, lấy 1 tờ giấy bạc khác đặt lên trên bánh, lật bánh và bóc lớp giấy nướng ban đầu ra. Phủ l lớp vải hoặc giấy da dê trên mặt bánh, lật bánh và bóc nốt lớp giấy bạc. Cắt bỏ mép ngoài của bánh. Phết kem whipping phủ kín mặt bánh. Cuộn bánh lại sao cho các lớp cuộn thật tròn và chặt.

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-6

Bước 6: Hoàn thành

Khi đã cuộn bánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ  mới có thể thưởng thức được. Nếu đây là lần đầu tiên làm bánh bông lan và chưa quen vơi việc cuộn bánh thì có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để cuộn bánh cũng được.

Cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh-7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh bông lan 7 màu với nhiều màu rực rỡ rồi. Chiếc bánh nhìn thôi là đã thấy thèm rồi, với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, lớp bánh mềm xốp, phần kem thì ngọt mịn chắc chắn không ai có thể chói từ những lát bánh tuyệt vời này đâu nhé! Cuối cùng wikicachlam.com xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan 7 màu đẹp lung linh này!

Bạn có thể quan tâm: