Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây

Làm bánh bông lan bằng dụng cụ lò vi sóng chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều chị em. Nhưng đâu là cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng nhất mà lại có hương vị hoàn hảo nhất? Wiki Cách Làm sẽ giúp các bạn bật mí về bí quyết để làm bánh bông lan ngon trong hướng dẫn bên dưới nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng hương vani

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-1

Nguyên liệu 

 • Trứng Gà: 4 quả
 • Bột Mì 120 gr
 • Đường 120 gr
 • 1 thìa vani
 • Nước 80 ml
 • Dầu 40 ml

Cách thực hiện 

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi chuẩn bị làm bánh, bạn nên mở trước lò vi sóng để nóng ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-2

Bước 2: Chuẩn bị lòng trắng trứng gà 

Đầu tiên. tách trứng gà ra để riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lấy lòng trắng trứng đánh đều đến khi nổi bọt khí lớn thì cho thêm một nhúm muối đánh tiếp, Tiếp tục, các bạn cho thêm đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng, mịn mượt thì dừng lại, nhớ rằng đừng đánh bông cứng quá sẽ khó trộn.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-3

Bước 3: Đánh đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà cùng lòng đỏ trứng gà 

Bạn lấy lòng đỏ trứng đánh tan với dầu ăn và vani, sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng vừa hoàn thành vào trộn đều, sau đó dùng rây rây bột thật mịn vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh ở chế độ vừa  trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đặc sánh mịn là được.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-4

Bước 4: Nướng bánh

Chuẩn bị 1 khuôn bánh dùng, thoa 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy khuôn, bạn có thể dùng giấy nến lót ở đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn dàn đều cho mặt bột phẳng rồi cho vào khay nướng, cho khay nướng vào lò vi sóng nướng trong khoảng 30 đến 35 phút đến khi bánh chín.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-5

Bước 4: Hoàn thành

Nếu muốn kiểm tra bánh, thì dùng que tâm xiên vào bánh, nếu que tâm khô không bị ướt thì bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội. Khi bánh nguội úp ngược khuôn bánh lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-6

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng vị trà xanh

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-7

Nguyên liệu 

 • 100 gam bột mì
 • 50 gam bột bắp
 • 2 muỗng cafe bột trà xanh
 • 3 quả trứng gà
 • 1 muỗng cafe bột nở
 • 80 gam đường bột
 • 50 gam bơ lạt mềm
 • 50 ml dầu thực vật
 • 1 muỗng cafe muối nhỏ
 • 1 muỗng cafe vali dạng lỏng

Cách thực hiện

Bước 1: Trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng 1/2 lượng đường và vani, dùng phới đánh tan đều.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-8

Bước 2: Đun chảy bơ và một ít dầu ăn trên một cái chảo đế dày ở nhiệt độ 28 – 36 độ C để bơ không bị cháy và bốc khói nghi ngút.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-9

Bước 3: Rây bột mì, bột bắp vào hỗn hợp bơ, quậy đều lên rồi cho trà xanh, hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, quậy lại 1 lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-10

Bước 4: Sang với lòng trắng trứng, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp để đánh bông lên. Kế tiếp sẽ thêm muối và đánh đến khi thấy bọt mịn như xà phòng, lòng trắng bông cứng tạo thành hình chóp là được.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-11

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng muỗng lớn làm động tác vét bột, khuấy 1 chiều thật nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí.
Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-12

Bước 6: Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn phết dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh. Sau đó, cho hỗn hợp làm bánh vào khuôn, dàn đều rồi đặt bánh vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng, nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 30 phút.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-13

Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu thấy tăm không còn dính bột là bánh đã được rồi nhé. Còn nếu tăm ướt, tùy vào độ ướt của bột mà bạn sẽ tăng thêm độ nướng bánh cần thiết.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-14

Cuối cùng khi bánh chín, bạn chỉ cần cho bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức thôi. Đơn giản nhưng khi ấy chúng ta sẽ có món bánh ngon như này đây. Một gam sắc xanh thật tuyệt đúng không bạn.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng vị sô cô la

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-15

Nguyên liệu 

 • 100 gr bột mì
 • 50 gr bột cacao
 • 110 gr đường
 • 60 ml dầu ăn
 • 1 thìa bột nở
 • 1/2 thìa muối ăn
 • 3 quả trứng gà
 • 140 ml nước nóng

Cách thực hiện 

Bước 1: Bạn cho nước nóng cùng bột ca cao vào nhau rồi trộn đều chúng lại. Nhớ phải đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp này không còn lợn cợn thì chiếc bánh bông lan của bạn khi ăn vào sẽ đều vị và trông đẹp mắt nhất có thể.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-16

Bước 2: Bạn tách rời lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Tiếp theo bạn cho 10 gr đường vào 2 lòng đỏ trứng rồi đánh đến khi chúng có màu vàng ngà là được.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-17

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp bột ca cao ở trên vào một cái tô và đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa xong, nhớ cho thêm một ít dầu ăn vào chúng rồi mới đánh đều nhé!

Bước 4: Bạn dùng rây lọc bột mì vào một cái chén rồi cho chúng vào cùng với hỗn hợp ở bước 3. Lúc này bạn cần đánh mạnh hơn, tốt nhất là đánh bằng máy để hỗn hợp được đều nhất có thể.

Bước 5: Bạn lấy lòng trắng trứng đánh cùng một ít muối và 40 gr đường đến khi chúng bông cứng lên.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-18

Bước 6: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trắng ở trên thành 3 phần nhỏ rồi đánh lần lượt chúng cho đến hết cùng với hỗn hợp giữa bột và ca cao ở bước 4 nhé!

Bước 7: Bạn bật lò vi sóng trước khi nướng chừng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó bắt đầu lấy khuôn bánh ra, trét một ít dầu ăn vào toàn bộ đáy nồi rồi đổ hỗn hợp ở trên vào. Nhớ nghiêng khuôn bánh xoay tròn một cách nhẹ nhàng để lượng bột có trong khuôn được phân bố đồng đều.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-19

Bước 8: Khi cho khuôn bánh vào lo vi sóng rồi thì bạn hãy hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ C để nướng bánh trong vòng 35 – 40 phút nhé!

Bước 9: Hết thời gian nêu trên, các bạn hãy dùng tăm kiểm tra độ chín của chiếc bánh để xem lấy chúng ra được chua. Khi dùng tăm chọc vào lòng bánh mà vẫn còn thấy bột bánh dính vào, tức là bánh chưa chín hẳn. Bạn hãy nướng bánh lâu hơn một lát hoặc nâng nhiệt độ cao hơn một chút tùy vào độ chín hiện thời của chiếc bánh. Hãy kiểm tra đến khi chiếc tăm không còn dính bột ướt thì bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò vi sóng rồi đấy!

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngon ngất ngây-20

>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng chảo tuyệt ngon tại nhà

Trên đây là những cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cực đơn giản mà đủ vị tại nhà cho các bạn theo dõi và áp dụng. Chỉ cần biến tấu một chút trong nguyên liệu thì các bạn nhà ta đã có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan hấp dẫn cả về màu sắc lẫn mùi vị rồi đấy. Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: