Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn

Cho đến nay, bánh bông lan trứng muối vẫn còn giữ nguyên sức hút đối với những tín đồ mê ăn vặt. Với chút biến tấu trong khâu chế biến, kết hợp giữa vị béo ngậy của phô mai và vị ngọt của bánh bông lan cùng với  vị mặn của trứng muối, chà bông dã tạo ra hương vị mới lạ cho chiếc bánh bông lan này. Chỉ cần một chút sáng tạo cùng với kỹ thuật nướng bánh cơ bản là bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan chà bông, trứng muối, phô mai một cách ngon bá chấy rồi. Cùng vào bếp với wikicachlam.com để thực hiện món  bánh này với cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn này nào!

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-1

Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai

 • 3 quả trứng gà
 • 6 lòng đỏ trứng muối
 • 200gr chà bông
 • 1 hộp phô mai con bò cười
 • 125gr bột mì
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 70gr bơ lạt
 • 80ml sữa tươi không đường
 • 80g đường
 • 5ml vanilla dạng lỏng
 • 30ml dầu mè
 • Rượu trắng

Cách thực hiện làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai

Bước 1: Sơ chế lòng trưng vịt muối

Đầu tiên, trứng vịt muối chúng ta tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ ngâm vào rượu trắng khoảng 15 phút để lòng đỏ không bị tanh và có màu đẹp hơn. Sau đó vớt lòng đỏ trứng vịt muối ra, trộn đều với chút dầu mè rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5 đến 10 phút cho trứng chín.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-2

Bước 2: Làm bột bánh

Trước khi đánh trứng, bạn cho bơ và đường vào một cái tô to, dùng máy đánh trứng đánh cho đường và bơ quyện vào nhau. Sau đó tách trứng ra và cho từ từ vào phần bơ, tiếp tục dùng may đánh trứng đánh bông phần hỗn hợp trên lên.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-3

Tiếp theo, cho sữa tươi và rây bột mì vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông phần hỗn hợp trên lên đều khi thu được hỗn hợp mịn, mượt và đặc sệt là được.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-4

Bước 3: Nướng bánh

Bạn có thể dùng khuôn to hoặc các khuôn cupcake để nướng bánh đều được. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng bánh có lót giấy nến bên dưới, bạn chỉ nên đổ khoảng 2/3 khây thôi vì khi chín bánh sẽ nở ra. Tiếp theo, xếp lòng đỏ trứng muối lên trên cũng phô mai và phủ chà bông lên kín mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 150oC-170oc, nướng khoảng 30 phút cho đến khi vàng mặt bánh, tùy theo kích cở bánh lớn hay nhỏ mà ta có thể điều chỉnh thời gian nướng.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-5

Bước 4: Hoàn thành

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn rồi. Giờ chỉ việc chờ bánh nguội bớt rồi lấy khuôn ra là có thể thưởng thức ngay. Những chiếc bánh bông lan nở phồng, vàng đều màu vàng kem, khi ăn có đủ các dư vị mặn, ngọt, béo ngậy này.

Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn-7

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai hấp dẫn này.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 837