Cách làm bánh bông lan giòn xốp ngon mê tức thì

Cách làm bánh bông lan giòn xốp không hề khó, chỉ cần một vài nguyên liệu cộng với một chút thời gian là bạn đã thực hiện xong rồi. Vậy công thức cụ thể cho món bánh này thế nào, mình cùng tìm hiểu và khám phá nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan giòn xốp:

  • 1 gói bột bánh bông lan mikko
  • 3 quả trứng gà
  • Nước lọc hoặc sữa tươi (tùy ý thích)

Cách làm bánh bông lan giòn xốp:

Bước 1: Trứng gà bạn cho ra tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Thời gian cho bước này chừng 5-7 phút.

Cách làm bánh bông lan giòn xốp ngon mê tức thì-1

Bước 2: Bột mì bạn đem rây thật mịn, chia bột thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp trứng, quậy đều lên.

Cách làm bánh bông lan giòn xốp ngon mê tức thì-2

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 160 độ C chừng 10 phút. Kế tiếp là lót giấy nến vào lòng khuôn, nếu không có giấy nến bạn đem phết bơ chảy hoặc dầu ăn cùng được nhé.

Đổ hỗn hợp làm bánh vào khuôn, dàn đều rồi đặt bánh vào trong lò nướng. Lúc này bạn sẽ chỉnh mức nhiệt trong lò lên còn 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 25-30 phút.

Cách làm bánh bông lan giòn xốp ngon mê tức thì-3

Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh đã được chưa. Nếu bánh chín rồi bạn cho bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ, cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan giòn xốp ngon mê tức thì-4

Có thể nói nướng bánh là khâu khá quan trọng, có thể chưa hết thời gian nướng bánh đã chín (tùy thuộc vào từng dòng lò). Vì thế bạn có thể hạ mức nhiệt hoặc thời gian nướng bánh xuống một chút, và để ý khi bánh vàng, có mùi thơm là bánh chín.

Bánh bông lan giòn nhâm nhi cùng sữa nóng rất ngon. Bạn có thể nhâm nhi món ngon này và dịp cuối tuần với bạn bè hoặc làm bữa sáng ngon miệng đều được nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bông lan giòn hôm nay.

Bạn có thể quan tâm: