Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp

Ngoài lựa chọn tuyệt vời bánh bông lan hương chuối hay lá dứa, chúng ta còn có bánh bông lan hương cam ngon mê mẩn nữa bạn nhé. Để làm bánh bông lan hương cam không hề khó chút nào, chỉ một vài nguyên liệu cộng với một chút đam mê là bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh thật ngon để thưởng thức rồi đó.

Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp-1

Nguyên liệu để làm bánh bông lan hương cam:

  • 25 ml nước cam vắt
  • 25 gam bột ngô
  • 3 quả trứng
  • 35 gm đường cát mịn
  • 100 gam bột mì hoặc bột cake
  • 1/4 thìa cafe muối tinh
  • 1 chiếc vỏ cam bào vụn

Cách làm bánh bông lan hương cam:

Bước 1: Bạn cho bột ngô vào với nước cam, khuấy đều lên. Về phần bột bì/bột cake bạn đem trộn với muối rồi rây 2 lần cho mịn.

Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp-2

Bước 2: Trứng gà cho ra tô, tiếp đến thêm bột cam bào vụn vào đánh nhuyễn. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước cam + hỗn hợp bột vào, đánh thêm 2 phút nữa nhé.

Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp-3

Mẹo nhỏ để có bánh bông lan ngon hơn là bạn nên dùng trứng lạnh, tức là trứng vừa lấy ra từ tủ lạnh mình sẽ sử dụng làm nguyên liệu bánh luôn.

Bước 3: Lót giấy nên vào các khuôn bánh cupcake hoặc khuôn hình chữ nhật, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Khi đổ, bạn nhớ chỉ đổ 2/3 khuôn thôi nhé vì bánh còn nở ra nữa.

Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp-4

Cuối cùng là cho bánh vào lò nướng, nướng ở mức nhiệt 170 độ C trong vòng 20-25 phút. Hết thời gian nướng bánh, bạn cho bánh ra là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi.

Cách làm bánh bông lan hương cam thơm lừng gian bếp-5

Món bánh bông lan thuần vị đã ngon, bánh bông lan hương cam lại càng ngon hơn nữa. Khi ăn thưởng thức từng miếng bánh xốp mềm, thơm thơm cộng cùng trà sữa nóng ngày mưa gió thật thích. Giờ đây khi đã có trong tay công thức rồi, bạn đừng chần chừ khi lưu chúng vào sổ tay và đợi dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bông lan hương cam thú vị này.

Bạn có thể quan tâm: