Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?

Bánh bông lan là loại bánh thơm ngon rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người từ em nhỏ đến những người lớn tuổi đều có thể dùng được mà lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món bánh này không cần cầu kỳ về nguyên liệu và ngay cả cách thực hiện cũng rất đơn giản. Không cần lò nướng bạn cũng có thể làm ra được những chiếc bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn không kém chỉ bằng một chiếc cháo chống dính. Vậy cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-1

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo

  • 3 quả trứng gà
  • 30 g bột mì
  • 30 g bột bắp
  • 10 ml sữa tươi không đường
  • 50 g đường
  • 20 ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • ½ muỗng cà phê cream of tartar (hoặc ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)

Cách thực hiện làm bánh bông lan bằng chảo

Bước 1: Chuẩn bị khuôn

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị làm khuôn bánh. Dùng giấy bìa cứng và giấy nến cắt thành những miếng nhỏ có kích thước 20cm chiều dài và chiều cao là 6cm. Sau đó dùng kim bấm bấm giấy nến vào giấy bìa cứng rồi cuộn tròn và nối 2 đầu lại sao cho giấy nến ở bên trong và tạo thành một khuôn giấy tròn.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-2

Bước 2: Làm bột bánh

Tiếp theo, chúng ta bắt tay vào chuẩn bị phần bột bánh. Đầu tiên, tách trứng gà và để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng  ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp trên ở tốc độ nhanh từ 2 đến 3 phút thì cho thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông lên, tạo thành vân thì dừng lại. Sau đó, cho lòng đỏ trứng đã được tách riêng cho vào hỗn hợp trên và dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp để trộn đều thành một thể thống nhất.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-3

Cho sữa tươi vào một cái tô cùng với dầu ăn và vani trộn đều lên, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng và đánh với tốc độ thấp nhất. Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái tô khác, dùng phới lồng trộn đều, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng đánh trộn đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sánh, bóng mượt không bị vón cục là được.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-4

Bước 3: Nướng bánh bằng chảo

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho ít dầu ăn vào trán đều đáy chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Lần lượt, đổ hỗn hợp bột vào 3/4 khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút thì bánh cũng đã nở, các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-5

Bước 4: Hoàn thành

Khi bánh chín bạn lấy bánh ra và để yên khoảng 5 phút rồi bóc khuôn giấy ra khỏi bánh và thưởng thức. Những chiếc bánh bông lan xinh xắn, nở đều xốp mịn, vàng đều và có mùi rất thơm không thua kém nướng bằng lò nướng.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng như thế nào?-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan bằng chảo không dùng lò nướng này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 304