Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon

Mỗi loại bánh sẽ có một cách làm bánh riêng biệt, muốn thành phẩm được ngon và hấp dẫn hơn bạn cần phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong các khâu từ chuẩn bị đến chế biến. Và hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một loại bánh được làm từ bột là dứa phối hợp với nhân dừa đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn người dùng. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa này xem như thế nào nhé. Hy vọng món bánh crepe này sẽ mang lại cho bạn và gia đình có thêm một món tráng miệng vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe thơm ngon tại nhà

Nguyên Liệu

Trước khi bắt tay vào khâu chế biến bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 150g dừa nạo
  • 100g đường thốt nốt
  • Lá dứa
  • 100ml nước
  • 200g bột mì
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 trứng gà
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách Làm

1. Trước tiên bạn cho 100ml nước vào trong một cái nồi rồi đun sôi nước cùng ít lá dứa và 100g đường thốt nốt. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho phần đường này tan hết trong nước rồi vớt phần lá dứa bỏ đi.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-1

2. Tiếp đến bạn cho 150g dừa nạo vào cùng nước đường sau đó trộn đều cho dừa thấm đường và sên phần nhân này khô lại. Đến khi nào dừa nạo tơi xốp thì tắt bếp nhé.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-2

3. Bây giờ, bạn cho tiếp một ít lá dứa cùng nước lọc vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Sau đó bạn dùng rây cho phần nước cốt lá dứa lọc qua, loại bỏ đi phần xác lá dứa đi nhé các bạn.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-3

4. Sau đó bạn cho 200g bột mì lọc qua rây cho thật mịn cùng với 1/2 thìa cafe muối vào trộn đều. Rồi cho thêm nước cốt lá dứa vừa lọc được vào hòa tan chung, bạn không quên cho thêm 100ml nước cốt dừa nhé.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-4

5. Cuối cùng cho thêm một quả trứng gà cùng một chút ít dầu ăn vào trong bát bột vừa pha được.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-5

6. Thành phẩm. Bạn cho một cái chảo không dính lên bếp rồi cho ít bột vừa pha được vào chảo khi chảo nóng lên. Sau đó đợi một bên mặt bánh chín thì đổi mặt bánh lại. Sau đó bạn cho nhân dừa nạo vào giữa rồi cuốn phần bột này lại. Bạn có thể tham khảo thêm hình bên dưới.

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa thơm ngon-6

Tén tèn ten, món bánh crepe lá dứa nhân dừa xong rồi nhé các bạn. Tuy cách làm bánh crepe này đơn giản nhưng đòi  hỏi bạn phải thật khéo léo trong tất cả các khâu chế biến. Hy vọng hướng dẫn làm bánh crepe này sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nhé. Tạo ra một bầu không khí tươi mát trong cuộc sống, là nguồn cảm hứng cho mọi thành công. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm món bánh crepe này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1287