Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon

Cupcake là loại bánh ngon và xinh xắn, dùng bánh cupcake có thể chiêu đãi bạn bè, người thân hoặc dùng để ăn nhẹ khi tráng miệng sau bữa ăn. Với cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng bạn sẽ có thêm công thức làm bánh cupcake ngon đơn giản mà dễ thực hiện nhất, mời các bạn cùng theo dõi nhanh về cách làm bên dưới để thực hiện.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-1

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng

Bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn làm được, các bạn có thể chuẩn bị một số các nguyên liệu ngay đơn giản sau đây:

– Trứng gà 1 quả

– Bột mì đa dụng 65g

– Sữa chua không đường 40g.

– Mật ong 15g

– Dầu hạt cải 15g

– Bột trà xanh nguyên chất 3.5g

– Đường xay 20g

Cách làm bánh cupcake như sau:

Bước 1: Đập trứng vào bát, sau đó đánh đều trứng với dầu hạt cải. Sau đó thêm mật ong, sữa chua vào trong bát đánh đều lên, thêm vào cả đường xay.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-2

Bước 2: Bột mì, bột nở rây thu được bột mịn và đều hơn. Sau đó cho bột trà xanh vào trong bột, trộn thật đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng (bước 1) vào bột. Dùng dụng cụ đánh nhẹ để hỗn hợp thật đều. Trộn đến khi nào hỗn hợp đều và mịn hơn.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-3

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-4

Bước 3: Trước khi hấp bánh hãy chuẩn bị nồi và khuôn làm bánh. Cho khuôn giấy vào trong nồi, mở lửa và đun nước nóng, khi cho nước vào nên đổ ngập ngang khuôn giấy là vừa đủ, không nên đổ nước quá cao, khi bánh chín nở ra là vừa đủ.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-5

Kiểm tra nước trong nồi đã sôi chưa. Nếu đã sôi thì vặn cho lửa nhỏ, khuyên bạn nên hấp bánh trong thời gian khoảng 10 phút là vừa đủ. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm, nếu xiên vào bánh mà tăm khô có nghĩa là bánh đã chín, bạn có thể lấy bánh ra được rồi.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-6

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-7

Thật ra làm bánh cupcake trà xanh không khó mà cũng không nhiều sự cầu kì, chỉ từ những nguyên liệu thông dụng bạn đã có những chiếc bánh cupcake trà xanh xốp mềm, thơm mùi sữa dùng để đãi khách hoặc ăn nhẹ ngay ở nhà. Bạn nhớ ăn ngay mới ngon, nếu bảo quản cupcake lâu ngày bánh sẽ mất đi độ ngon.

Cách làm bánh cupcake trà xanh không cần lò nướng vẫn ngon-8

Không cần lò nướng vẫn có những chiếc bánh cupcake ngon miệng, xốp mềm rồi, ăn bánh cupcake trà xanh kèm với kem tươi, hoa quả khô hoặc các loại bánh bạn giúp ngon miệng hơn bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1752