Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dẻo dai

Bánh da lợn là một món có tên rất độc đáo nhưng là một món bánh tráng miệng rất quen thuộc với chúng ta. Bánh da lợn nhân đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi và hương lá dứa thơm lừng, ăn dẻo, hơi dai cùng với vị beo béo của nước cốt dừa. Bánh da lợn ngoài là một món tráng miệng, nó còn được rất nhiều bạn nữ coi là món ăn vặt thường ngày. Món ăn này không khó để làm, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian để tìm hiểu và mua một số nguyên liệu dễ kiếm là có thể làm được rồi. Hôm nay, Wikicachlam giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa thơm ngon một cách dễ dàng.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa dẻo dai

  • Nguyên Liệu Khoảng 6 lạng bột năng
  • Khoảng 1 lạng bột gạo
  • Khoảng 6 lạng đường cát
  • Vài nhánh lá dứa
  • Khoảng 2 lạng đậu xanh không vỏ
  • Khoảng 5 chén nước cốt dừa
  • Dầu ăn thực vật
  • 2 ống vani

Cách Làm

1. Đầu tiên, các bạn vo sạch đậu xanh. Sau đó, các bạn cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu rồi nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Các bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để nấu đậu xanh. Sau khi đậu chín, các bạn xới đậu xanh ra, để nguội bớt một chút rồi giã đậu xanh thật mịn, nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay sinh tố.

banh-da-lon-2

2. Tiếp theo, các bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn lá dứa với 350 – 400 ml nước rồi đem lọc lấy nước lá dứa.

banh-da-lon-1

3.  Tiếp theo là bước hoà tan bột năng với nước cốt dừa và nước lá dứa. Các bạn chia làm 2 phần bằng nhau:

Một phần bột các bạn cho vào hỗn hợp đậu xanh và nước cốt dừa vào bát lớn, khuấy đều cho tan tránh vón cục.

banh-da-lon-3-1

Các bạn tiếp tục cho hết phần bột còn lại vào nước lá dứa, thêm đường và khuấy thật đều.

banh-da-lon-3-2

4. Tiếp theo,  các bạn chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh (để bánh không bị dính vào khuôn thì các bạn hãy bôi một lớp dầu ăn vào khuôn). Bật bếp đến khi nước sôi thì bắt đầu đổ bánh. Sau đó các bạn đổ một lớp bột nước lá dứa chừng 5 mm vào khuôn rồi đậy nắp và hấp trong khoảng 6 – 7 phút.

5. Khi mà lớp bánh đầu tiên đã chín thì các bạn đổ tiếp một lớp bột có đậu xanh lên trên lớp củ rồi hấp cho đến khi mặt bánh cứng lại để có thể đổ bột lá dứa lên trên. Các bạn cứ làm như vậy đến khi hết chỗ bột hoặc vừa đầy khuôn. Khi chín lớp cuối cùng, các bạn đem khuôn ra, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra. Vậy là đã xong món bánh da lợn dẻo dai, thơm ngon rồi.

banh-da-lon

Wikicachlam chúc các bạn có một bữa tráng miệng ngon

Wiki Cách Làm 

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 798 times, 1 visits today)