Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel

Mùa Giáng sinh năm nay bạn hãy thử làm những chiếc bánh socola dâu tây hình ông già noel tặng người ấy nhé! Rất xinh xắn và đáng yêu lại đầy ý nghĩa nữa, chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã làm xong rồi. Hãy cùng Wikicachlam trổ tài với các cách làm bánh nào cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh socola dâu tây ông già noel

  • Bơ, vụn socola
  • Đường
  • Vani
  • Bột mỳ
  • Trứng.
  • Dâu tây

Cách làm bánh socola dâu tây ông già noel

Bước 1: Bạn hãy cho bơ (chừa lại một ít nhé) và socola vào chảo nấu cho tan chảy rồi khuấy để hỗn hợp trộn đều vào nhau. Sau đó bạn rắc bột mỳ và vani lên bề mặt hỗn hợp bơ và socola vừa hấp rồi đảo đều đến khi thấy bơ và socola đặc lại lúc này bạn hãy đập trứng gà vào và quấy đều tay, khoảng 5 phút là được.

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-1

Bước 2: Bây giờ bạn hãy cho hỗn vừa làm vào khuôn, và cho vào lò vi sóng để nướng từ 12 đến 15 phút ở 180 độ rồi lấy ra để nguội.

Bước 3: Bạn cho tiếp số bơ còn lại vào bát thêm vani và đường vào. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều lên rồi cho vào túi bắt kem nhé!

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-2

Bước 4: Socola khi đã nguội bạn hãy lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt bỏ đầu tròn của viên socola. Dâu tây bạn rửa sạch và cắt bằng phần cuống.

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-3

Bước 5: Bước này bạn trang trí sao cho giống hình ông già noel. Bạn tạo một đường hình tròn bằng hỗn hợp bơ và vani quanh đầu của viên socola rồi dính quả dâu tây lên, đính thêm một chút bơ lên phía đầu nhọn của dâu dây để làm mũ cho ông già Noel nhé!

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-4

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-5

Vậy là chúng ta đã hoàn thành những chiếc bánh dâu tây socola hình ông già noel thật xinh xắn rồi. Bạn hãy cho vào hộp cẩn thận, đây là một món quà ý nghĩa để tặng người ấy hay bạn bè trong dịp giáng sinh  đấy! Chúc các bạn thành công nhé.

Cách làm bánh dâu tây socola hình ông già noel-6

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1107