Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon đơn giản

Các mẹ bỉm sữa thường hay đau đầu về thực đơn cho bé vào mỗi buổi khi bé ở tuổi ăn dặm. Món nào cho bé ăn không ngán và lại đủ năng lượng cho bé vui chơi. Vệ sinh thực phẩm mà lại còn bảo quản được lâu khi bạn không có thời gian nhiều để nấu mỗi bữa cho bé. Bánh flan là một gợi ý cho thực đơn dành cho bé, với mùi vị khiến cho bé yêu nhà ta không thể cưỡng lại được. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm flan cho bé ăn dặm đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà, rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách làm bánh flan dành cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • 150 ml sữa mẹ
  • Nồi nấu, nồi hấp bánh
  • Rây lọc
  • 3 lòng đỏ trứng
  • Hũ đựng bánh (có thể sử dụng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đều được)

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon đơn giản-1

Cách làm:

– Bước 1: Khác với flan thông thường, thì flan này không có caramel. Bước đầu tiên bạn cần đun nóng sữa mẹ, công đoạn này giúp cho sữa mẹ được thanh trùng và bớt mùi. Bạn không cần đun quá sôi, chỉ cần để sữa nóng lên với nhiệt độ khoảng 60-70 độ là được, vì nếu để sữa ở nhiệt độ quá cao, sữa mẹ sẽ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon đơn giản-2

-Bước 2: Tách lòng đỏ ra, và không sử dụng lòng trắng vì nó sẽ gây khó tiêu hóa cho bé. Cho lòng đỏ trứng  và  sữa mẹ vào trong một cái tô và đánh đều tay và chú ý là chỉ đánh theo một chiều nhất định.

– Bước 3: Dùng rây lọc để lọc hỗn hợp vừa mới đánh xong, điều này giúp hỗn hợp mịn hơn và sau khi hấp xong sẽ trông đẹp mắt.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon đơn giản-3

– Bước 4: Cho hỗn hợp vào hũ đã chuẩn bị, đem các hũ đi hấp chín. Bạn chuẩn bị một cái nồi cho vào đó một mực nước vừa đủ. Xếp các hũ vào một khay, rồi đợi nước sôi lên bỏ bánh vào hấp. Khi hấp phủ một chiếc khăn xô lên mặt hũ để tránh nước lọt vào bánh. Để lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, không để lửa quá lớn sẽ là bánh bị rỗ bên trong. Bánh hấp khoảng 15 phút là chín.

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm ngon đơn giản-4

Chỉ với thao tác là đã làm xong món bánh flan cho bé ăn dặm. Các mẹ có thể làm vừa đủ cho con ăn 1 bữa hoặc làm nhiều hơn rồi để tủ lạnh cho con ăn dần trong vài ngày. Do cách làm rất dễ, khá nhanh nên mình khuyên mẹ nên làm vừa đủ con ăn, khi nào ăn nữa thì lại làm tiếp.

Bạn có thể quan tâm: