Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly

Chanh leo là thức uống mát và giải nhiệt rất tốt, là thức uống giải khát hàng ngày của mọi người mỗi khi thời tiết oi bức, chanh leo còn được sử dụng để làm bánh flan nữa, thật là thú vị đúng không nào, hãy thử làm bánh flan chanh leo ngon mê ly này nhé.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-1

Nguyên liệu:

(Cho 4 bánh flan)

  1. 4 quả trứng gà
  2. 100ml sữa tươi không đường
  3. 2 quả chanh dây
  4. 120g đường
  5. 5ml nước vani (2g bột vani)

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-2

Cách làm:

1. Trước tiên bạn cho sữa, 30g đường và nước vani vào nồi rồi đun nóng lên.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-3

2. Tiếp theo, chúng ta tách riêng 2 lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng hai cái chén. Rồi cho 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng vào chung đánh thật đều, tiếp đến đổ hỗn hợp sữa vào chung và đảo đều lên.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-4

3. Để làm caramen, chúng ta thắng 40g đường với một chút nước sạch ở lửa nhỏ và quấy đều để đường không bị vón cục, khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp ngay. Đợi cho nguội rồi đổ vào khuôn phần nước caramen này.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-5

4. Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa rồi mới đổ vào khuôn bánh để bánh được mịn không bị rỗ ở phần đáy bánh.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-6

5. Tiếp đến là phần nướng bánh, các bạn dùng chiếc khăn lót vào khuôn nướng rồi đặt khuôn bánh lên phía trên, đổ thật nhẹ nhàng nước ấm vào khoảng 2/3 chiều cao khuôn bánh, đừng để nước bắn vào khuôn bánh.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-7

Bạn dùng một tấm khăn lót vào khuôn nướng rồi đặt khuôn bánh lên phía trên. Đổ nhẹ nhàng một ít nước nóng ấm vào ngập 2/3 chiều cao của khuôn bánh. Sau đó, bạn mang bánh đặt vào lò và tiến hành nướng trong 40 phút ở 150 độ C.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-8

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-9

6. Tiếp đến là phần chanh dây, các bạn cắt lấy ruột chanh dây, cho vào nấu cùng với chút nước sạch và chút đường, khuấy đều tay cho đường và chanh dây hòa tan.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-10

7. Cuối cùng, chúng ta đem bảo quản bánh flan và sốt chanh dây lạnh trước khi mang ra thưởng thức nhé. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh flan chanh dây rồi đó.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-11

Bánh flan chanh dây vừa thơm béo vừa thêm vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh của chanh dây rất hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng, chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm bánh flan chanh leo ngon mê ly-12

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1607