Cách làm bánh flan không cần lò nướng ngon đơn giản

Bạn muốn làm bánh flan tại nhà để thưởng thức món  ăn do chính tay mình làm. Nhưng bạn không có lò nướng để làm bánh. Đừng lo có rất nhiều cách không cần lò nướng bạn vẫn làm ra được những chiếc bánh thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Wiki Cách Làm vào bếp với cách làm flan không cần lò nướng.

Hướng dẫn cách làm flan không cần lò nướng

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Trứng gà: 6 quả

– Sữa bò tươi: 250ml

– Sữa đặc có đường

– Đường: 100g

– Hương vani: 2 ống

Cách làm như sau:

Bước 1: Làm caramel. Bạn cho đường và một ít nước vào chảo, bật lửa vừa đảo đều tay cho đường tan ra, đợi đường sôi lên và thành dung dịch có màu cam cánh gián thì tắt bếp, vắt vào đó vài giọt chanh. Đợi hỗn hợp nguội bớt bạn cho hỗn hợp vào khuôn và đợi nó đông lại.

Cách làm bánh flan không cần lò nướng ngon đơn giản-1

Bước 2: Bạn cho sữa đặc, sữa tươi vào trong nồi , bật lửa đun hỗn hợp sôi lăn tăn ở mức 60-70 độ là được, vì nếu ở nhiệt độ quá cao các chất dinh dưỡng tốt của sữa sẽ mất đi, và nó sẽ chuyển hóa thành những chất không tốt cho sức khỏe.

Cách làm bánh flan không cần lò nướng ngon đơn giản-2

Bước 3: Bạn cho lòng trắng và lòng đỏ vào đánh lên, chú ý đừng đánh bông lên nhé. Sau đó thấy hỗn hợp sữa nguội còn 40-50 độ thì cho vào trộn chung, để bánh có hương vị thơm ngon hơn thì bạn cho vào 2 ống vani, sau khi hỗn hợp đã xong, bạn  lấy ray lọc qua 2-3 lần cho sữa trứng được mịn. Sau đó đỗ hỗn hợp vào khuôn có chứa caramel

Cách làm bánh flan không cần lò nướng ngon đơn giản-3

Bước 4: Nếu bạn không có lò nướng, vẫn còn cách làm bằng hấp cách thủy mà. Bạn chuẩn bị một nồi, cho vào đó một mực nước vừa đủ, đặt một cái chén vào đợi nước sôi, bạn đặt những khuôn bánh được xếp chung lại một khay vào hấp. Hấp khoảng 20-30p là bánh chín.

Cách làm bánh flan không cần lò nướng ngon đơn giản-4

Với cách làm bánh flan mà không cần lò nướng này rất đơn giản mà lại thơm ngon, bạn hãy xuống bếp làm cho mọi người ăn nhé có thể ăn kèm với cafe,để biến tấu thành flan truyền thống bạn có thể dùng chung với nước cốt dừa, trái cây, thạch… tùy vào sở thích của từng người. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2010