Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon

Còn gì bằng khi về nhà thưởng thức món bánh flan do chính tay mình làm ra với sự béo béo của sữa ông thọ hòa quyện trong vị ngọt dịu của hỗn hợp bánh flan pha chút caffe đen hoặc caramel phủ bên ngoài sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vừa có ngay tại nhà, vừa an toàn vệ sinh. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng xem qua cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà để khi rảnh rỗi chúng ta cùng làm với những người thân trong gia đình để gắn kết yêu thương hay tự thưởng cho mình sau ngày dài chiến đấu với công việc.

Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc ông thọ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 3 lòng trằng 5 lòng đỏ

– 250 ml sữa tươi

– 100 ml whipping cream

– 150 ml sữa đặc ông thọ

– ½ thìa cà phê muối

– 15ml thìa vani

– 150 gr đường cát

– 50 ml nước cất

– 15 ml nước chanh

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Cho đường cát và nước cất vào một cái nồi, đun lửa nhỏ dần dần cho đường tan ra và sôi lên có chất kẹo lại màu cánh gián,  thì bạn tắt bếp là vừa, cho 15 ml nước chanh vào lớp caramel đó. Chú ý là đợi hỗn hợp nguội bớt hãy cho nước chanh vào, vì nếu ở trạng thái còn nóng bạn cho nước chanh vào sẽ làm caramel có vị đắng thay vì vị ngọt thanh.

Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon-2

Bước 2: Cho hỗn hợp caramel vào khuôn để cho đông lại.

Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon-3

Bước 3: Làm hỗn hợp flan bằng cách cho lòng trắng, lòng đỏ, sữa tươi, whipping cream … đặc biệt không thể thiếu hương vị sữa đặc ông thọ,  cho tất cả vào một cái tô và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan thật đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, để hỗn hợp không bị vón cục, để khi cho vào khuôn hấp lên hỗn hợp sẽ trông đẹp mắt hơn.

Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon-4

Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn có chứa caramel. Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp bánh, cho phần dưới nồi một lượng nước không cần quá nhiều, đợi nước sôi lên. Bạn cho từng khuôn bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp bánh trong vòng từ 20-25 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm xiên vào, nếu không dính hỗn hợp sệt vào tăm thì bánh đã hoàn toàn chín tới.

Cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon-5

Sau khi hấp xong ta lấy bánh ra khỏi khuôn, cho thêm đá nhuyễn, rót vào thêm cà phê để tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể phá cách ăn flan truyền thống bằng cách ăn với nhiều loại topping mà bạn yêu thích. Cần bảo quản bánh ở tủ lạnh để giữ được bánh lâu hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ thơm ngon này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1621