Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh

Bánh gừng là loại bánh truyền thống mỗi dịp giáng sinh không thể thiếu ở các nước phương tây đã được làm và phổ biến từ rất lâu đời. Chiếc bánh gừng qua thời gian và khi tiếp cận với nhiều nền văn hóa đã biến đổi rất phong phú. Ở Việt Nam có lẽ tên loại bánh này vẫn chưa được biết tới rộng rãi, nhưng nếu muốn tổ chức một buổi tiệc giáng sinh thì bánh gừng là món ăn không thể thiếu nên hãy cùng wikicachlam tự làm bánh gừng cho noel.

Nguyên liệu để làm bánh gừng

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-1

  • Đường nâu, đường cát trắng
  • Mật ong
  • Gừng
  • Bơ lạt, sữa
  • Muối sống
  • Bột quế, bột gừng
  • Bột mì, bột nở, bột rây
  • Lòng trắng trứng

 Cách làm bánh gừng cho mùa noel!

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-2

Phần I: Tỉ lệ nguyên liệu để làm bánh

1/4 gói đường nâu
3/4 chén đường trắng
1/2 chén bơ lạt
1 muỗng canh bột quế
1 muỗng canh bột gừng
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 chén sữa
1 muỗng canh bột nở, 1 chén bột mì

Bước 1: Cho đường nâu, bơ các loại gia vị và muối vào một cái chảo vừa đun trên lửa nhỏ, khuấy đều với một thìa gỗ, khấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan, khoảng 10 phút.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-3

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào một bát lớn thêm bột nở và bột mì vào trộn đều. Có thể dùng máy để đánh bột để trộn đều bột lên, đổ bột vào bát, bọc lại bằng giấy bọc thực phẩm để qua đêm trong tủ lạnh. Hỗn hộp bột này có thể để đông lạnh trong vòng 1 tháng và nhớ rã đông để sử dụng.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-4

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng để nướng bánh gừng, làm nóng lò nướng đến 350 độ rồi rắc một ít bột áo lên bề mặt sẽ cán bột. Nếu bột hơi cứng thì có thể bôi ít dầu ăn vào để dễ cán. Cán bột cho đều tay, từ dưới lên sao cho cán được một lớp bột dày tầm 0,75cm.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-5

Bước 4: Sử dụng khuôn rồi cắt bánh theo hình khuôn, bạn có thể tạo khuôn hình thú hoặc ngôi nhà như mẫu mà wikicachlam đã chuẩn bị. Nướng bánh trong vòng 15 phút, nhớ lót một lớp giấy nến phía dưới bánh trước khi bỏ vào lò. Sau khi lấy ra thì để bánh nguội.

 

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-6

Phần II Lớp kem

Bước 1: Dùng 2 chén đường, 2-3 lòng trắng trứng cho vào một cái bát lớn, đánh tơi cho đến khi sủi bọt, thêm đường vào và đánh cho đến khi lớp kem tơi lên.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-7

Bước 2: Để trang trí bánh gừng, bỏ kem vào một túi bóp và tạo hình theo kiểu bạn muốn. Có thể tham khảo mẫu như hình minh họa dưới đây.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-8

 Phần III Caramen

Sau khi nướng bánh, đánh kem tươi thì cần có caramen để giúp các lớp bánh được kết dính.Chuẩn bị 1/2 chén đường trắng, 1 ít nước cốt chanh, cho 2 thứ này vào nồi để nhiệt độ cao khuấy đều trong 10 phút để tạo được hỗn hợp màu nâu hơi dính.

Phần IV Trang trí

Sau khi đã làm xong caramen thì phải nhúng rìa của mẫu bánh vào trong caramen thật nhanh để các mẫu bánh có thể dính nhau. Bạn nhớ sau khi trang trí kem lên bánh gừng phải để kem khô hoàn toàn trong 20 phút rồi mới bắt đầu làm caramen.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-9

Dùng một ít bột rắc xung quanh lên nhà để giả làm tuyết, có thể dùng một vài quả thông nhỏ trang trí xung quanh để tạo vẽ sinh động cho chiếc bánh gừng giáng sinh.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-10

Nhớ làm theo đúng công thức và hướng dẫn để có thể thưởng thức những chiếc bánh gừng thơm ngon trong lễ giáng sinh này. Chúc bạn có một mùa noel vui tươi, ấm áp.

Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh-11

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1298