Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương

Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin giúp đẹp da. Và bánh kem dâu tây cũng vậy, luôn là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Những quả dâu chín căng mọng với màu đỏ tươi hấp dẫn hòa với vị ngọt dịu và hương thơm đặc trưng của chiếc bánh bông lan mềm xốp luôn là lựa chọn hàng đầu của các chị em khi làm bánh. Vậy cách làm như thế nào? Cùng wikicachlam.com học cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương qua bài viết bên dưới:

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-1

Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây

Phần lòng đỏ:

 • 60g bột mì
 • 55g sữa tươi
 • 5 lòng trứng đỏ
 • 80g đường
 • 50g dầu ăn
 • 1/2 tsp vani
 • Vỏ của hai quả chanh hoặc cam

Phần lòng trắng:

 • 5 lòng trắng trứng
 • Một chút cream of tartar , + muối (nếu thích)

Phần trang trí :

 •  300g dâu tây
 • 100gr hạnh nhân sấy
 • 200ml Topping cream
 • 1hộp sữa chua nhỏ
 • Một chút rượu rhum

Cách thực hiện làm bánh kem dâu tây

Bước 1: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 2 cái bát to và  tách lòng đỏ và lòng trắng  để riêng biệt. Sau đó tiến hành cho đường vào lòng đỏ trứng dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên thì bạn tiếp tục cho sữa tươi vào, thêm chút vanilla vào trộn đều. Tiếp đó, bạn tiến hành rây bột mỳ, vừa rây bạn vừa trộn đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ thấp đến khi thu được hỗn hợp mịn là được.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-2

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở chế độ thấp nhất, dần dần tăng tốc độ lên vừa phải đến khi thấy lòng trắng trứng sủi bọt khi thì dừng lại cho cream of tartar vào cùng với một ít muối và tiếp tục đánh tiếp ở mức độ trung bình. Sau đó chuyển sang tốc độ cao nhất và đánh đến khi thấy lòng trắng trứng không còn bọt khí và trở nên bóng mịn, dẻo tạo thành chóp bông thì dừng lại.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-3

Bước 3: Hòa 2 hỗn họp trên lại

Khi đã hoàn thành 2 hỗn hợp trên, thì giờ tiến hành hoàn thành bột bánh. Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới hoặc cây trộn bột khuấy đều lên, sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ vào chỗ lòng trắng còn lại, dùng phới quấy đều và nhẹ tay, không quấy lâu quá để hỗn hợp bị chảy và khi nướng bánh sẽ bị chai cứng và xẹp đi.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-4

Bước 4: Nướng bánh

Cuối cùng cho hỗn hợp vào khuôn bánh, dàn bột ra cho phẳng rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 1600 độ C trong thòi gian khoảng 40 phút. Sau 30 phút bạn nên kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng que tăm xiên vào bánh, nếu thấy que tăm khô không dính bột thì tức là bánh đã chín. Nướng thêm 1o phút nữa thì lấy bánh ra để nguội, sau đó dốc ngược khuôn  để lấy bánh ra.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-5

Bước 5: Trang trí bánh kem dâu tây

Lúc này, bạn dùng dao cắt bánh thành 2 phần, đồng nghĩa với bạn có 2 cái bánh.

Để có thể hoàn thành chiếc bánh kem dâu, đầu tiên bạn cần tạo thành siro rượu Rhum bằng cách lấy một chút nước và 1 chút đường đem đun cho sôi. Sau đó cho rượu Rhum vào và để nguội.

Kem tươi dạng topping cho vào một bát sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ chậm nhất sau đó tăng dần lên đến khi nào kem đã đạt độ cứng xốp, nhấc ngược que đánh lên, nếu kem ko bị chảy đổ xuống là được.

Dâu tây, rửa sạch, tùy theo cách trang trí như thế nào mà có cách cắt khác nhau, bạn có thể cắt dôi hoặc cắt thành lát đều nhau cũng được.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-6

Bước vào khâu trang trí bánh kem dâu, đầu tiên cho  1 tấm bánh xuống một mặt phẳng rồi phết 1 lớp siro rượu Rhum lên mặt bánh, tiếp đó phủ một lớp kem đều mặt bánh rồi xếp 1 lớp dâu tây lên .

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-7

Rồi tiếp tục phủ 1 lớp kem tươi lên lớp dâu tây và cho lớp bánh thứ 2 lên trên và nhớ phủ siro rượu Rhum lên.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-8

Tiếp đến, cho kem  tươi lên mặt bánh và thành bánh rồi chà láng bề mặt bánh cho thật mịn.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-9

Phủ hạnh nhân lên xung quanh thành bánh. Đặt các miếng dâu tây đã cắt sẵn lên trên mặt bánh là bạn đã hoàn thành cách trang trí bánh kem dây tây đẹp và cực dễ thương rồi.

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-10

Cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương-11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem dâu tây đẹp và cực dễ thương!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2064