Cách làm bánh kem đơn giản

Bánh kem là một món ăn phổ biến, đặc biệt trong các dịp sinh nhật, tụ họp. Có nhiều loại bánh kem khác nhau từ nguyên liệu, loại bột, thời gian nướng tới cách nướng, …nhưng trong bài này wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn các làm bánh kem đơn giản, cơ bản nhất. Cùng trổ tài nào!


1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm bánh kem đơn giản-1

Phần bánh bông lan:

– 2 quả trứng gà.

– 60gr bột mì.

– 30gr đường.

– 5ml tinh chất vanilla.

Phần kem:

– 1 lòng trắng trứng.

– 50gr đường trắng.

– 100gr bơ nhạt.

2. Cách làm bánh kem đơn giản:

Cùng làm phần đế bánh trước nhé! Để có một phần đế bánh vàng ươm, bông xốp, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng 5 bước đơn giản sau:

– Trộn trứng với đường và đánh bông hỗn hợp

– Nhẹ nhàng thêm bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều. Khi bột mì hòa tan đều thì thêm vanilla vào.

Cách làm bánh kem đơn giản-2

– Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn.

– Trong khi chuẩn bị phần bột, bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút.

– Cho khuôn bột vào lò và hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C. Nướng bánh trong vòng từ 30 – 40 phút là chín.Cách làm bánh kem đơn giản-3

Trong thời gian đợi bánh chín, ta có thể chuẩn bị phần kem phết trên mặt bánh luôn. Cách làm cũng rất đơn giản, cụ thể là:

– Đầu tiên, đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan hết là được.

– Sau đó đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình tới khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì chuyển sang tốc độ cao. Tiếp tục đánh tới khi nào hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại.

Cách làm bánh kem đơn giản-4

– Thêm bơ vào hỗn hợp trên và đánh tiếp ở tốc độ trung bình cho tới khi bơ tan hết. Khi đó, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây rồi dừng.

Vậy là bạn đã có phần hỗn hợp kem phủ mặt bánh đều và mịn. Giờ thì bạn có thể  phết kem lên bánh theo ý tùy thích, ngoài ra, có thể trang trí bánh bằng trái cây tươi, nho khô hay các loạt hạt.Cách làm bánh kem đơn giản-5

Chiếc bánh siêu đơn giản đã ra lò, không hề khó phải không nào. Thử vào bếp và trổ tài làm bánh kem cho cả nhà hoặc người ấy bằng công thức làm bánh kem đơn giản này nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem đơn giản này !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 487