Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng

Mỗi dịp sinh nhật đến bạn thường hay đến các cửa hàng bánh ngọt để mua một chiếc bánh kem để dành tặng cho bạn bè hay người thân nhưng liệu rằng cách làm của họ ra sao bản thân có tin tưởng hoàn toàn vào họ không. Thay vì lo lắng điều đó như vậy bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh kem mừng sinh nhật vô cùng bắt mắt và thơm ngon nữa đấy, vậy tại sao bạn không vào bếp thử ngay cách làm bánh kem sinh nhật này chứ, để thành công hơn và tạo ra chiếc bánh hoàn hảo wikicachlam sẽ mách nhỏ các bạn vài bí quyết về cách thực hiện món bánh này nhé. Vô cùng đơn giản bạn sẽ có ngay một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho bạn bè và người thân đấy.

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật với bảy sắc cầu vòng

Nguyên Liệu

  • 6 chiếc bát giống nhau
  • Bột làm bánh có hương vani
  • Khuôn bánh đường kính 20cm
  • Bơ làm bánh
  • Đầu phun kem cỡ tùy ý
  • 6 màu thực phẩm khác nhau tùy chọn

Cách Làm

1.  Cho bột làm bánh có hương vani vào 6 chiếc bát giống nhau.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-1

2.  Cho chất tạo màu vào từng bát bột để tạo màu cho bánh. Tùy theo bạn thích màu nào thì chọn mua màu ấy. Tốt nhất khi mua bạn đọc kỹ thành phần của chúng ra sao nhé.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-2

3.  Dùng muỗng bạn trộn đều bột với các màu sắc để tạo màu đồng đều.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-3

4.  Cho bánh đã trộn đều màu vào khuôn nướng đường kính 20cm. Tán đều bánh về các hướng trong khuôn để bánh không bị méo.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-4

5.  Bạn làm tương tự với các màu khác rồi đặt vào lò nướng, nướng như bình thường bạn hay làm. Và đây là sản phẩm sau khi được nhấc ra khỏi lò nướng.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-5

6.  Dùng dao quét bơ lên bánh rồi xếp lớp bánh còn lại lên trên nhau. Tiếp tục quét bơ lên toàn bộ các tầng bánh và xung quanh bánh cho đến khi hoàn tất.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-6

7.  Cuối cùng bạn phết kem lên bánh, chú ý tầng bánh màu gì thì phết kem màu đó nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành và có ngay một chiếc bánh sinh nhật với bảy sắc cầu vòng trông thật đẹp mắt phải không.

Cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng-7

Các bước thực hiện món bánh kem trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào bếp với cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng trông thật đẹp mắt. Với bí quyết này bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh kem đầy thơm ngon và hấp dẫn người đối diện. Chắn hẳn người nhận món quà này sẽ rất vui và khen hết lời với tài nội trợ của bạn đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem sinh nhật này nhé!

Video hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bảy sắc cầu vòng

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: