Cách làm bánh kem tại nhà

Mỗi dịp sinh nhật hay liên hoan, bánh kem lại được nghĩ tới ngay như một món ăn ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn nghĩ làm bánh kem vô cùng phức tạp, thực ra không phải vậy đâu nha.

Hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem tại nhà siêu đơn giản. Cùng học hỏi ngay để trổ tài trong dịp liên hoan tiếp theo nhé.


1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm bánh kem tại nhà-1

Phần cốt bánh:

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột mì: 60gr.

– Đường: 30gr.

– Tinh chất vanilla: 5ml .

Phần kem:

– Lòng trắng trứng: 1 quả.

– Đường trắng: 50gr.

– Bơ nhạt: 100gr.

2. Cách làm bánh kem tại nhà:

Để có chiếc bánh kem hoàn thiện cho bữa tiệc, chúng ta sẽ làm riêng phần cốt bánh và phần kem.

Để có phần cốt bánh tơi xốp, mềm mịn, ta cần thực hiện các bước sau:

– Đánh bông hỗn hợp gồm trứng với đường

– Nhẹ nhàng thêm bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều. Khi bột mì hòa tan đều thì thêm vanilla vào. Đánh đều hỗ hợp tới mịn mượt.

Cách làm bánh kem tại nhà-2

– Phủ dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng, sau đó đổ hỗn hợp ở trên vào khuôn.

– Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C rồi cho khuôn bột vào lò. Nướng bánh trong vòng từ 30 – 40 phút là chín.Cách làm bánh kem tại nhà-3

Đối với phần kem thì đơn giản hơn, ta chỉ cần 3 bước nhỏ là có thể có 1 hỗ hợp kem trắng mịn, ngọt ngào.

– Đầu tiên, đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan hết là được.

– Sau đó đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình tới khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì chuyển sang tốc độ cao. Tiếp tục đánh tới khi nào hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại.

Cách làm bánh kem tại nhà-4

– Thêm bơ vào hỗn hợp trên và đánh tiếp ở tốc độ trung bình cho tới khi bơ tan hết. Khi đó, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây rồi dừng.

Vậy là bạn đã có phần hỗn hợp kem phủ mặt bánh đều và mịn. Giờ thì bạn có thể  phết kem lên bánh theo ý tùy thích, ngoài ra, có thể trang trí bánh bằng trái cây tươi, nho khô hay các loạt hạt.Cách làm bánh kem tại nhà-5

Chiếc bánh kem sinh nhật đã ra lò, vô cùng đơn giản phải không nào. Bạn hãy thử vào bếp làm 1 chiếc bánh cỡ nhỏ cho bản thân để trải nghiệm công thức và cách làm đã nhé. Sau đó có thể tự tin làm bánh kem cho cả nhà hoặc người ấy mỗi dịp tụ họp rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem tại nhà này !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 497