Cách làm bánh nếp đậu xanh

Bánh nếp là một loại bánh rất phổ biến ở miền nam và đó là món bánh ưa thích của nhiều người. Bánh nếp có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều cho những hương vị đặc trưng riêng và cách làm cũng khác biệt. Bánh nếp đậu xanh khác bánh nếp nhân đậu xanh ở chỗ là toàn bộ phần bột để làm bánh đều được trộn luôn cả với đậu xanh, còn bánh nếp nhân đậu xanh thì chỉ có mỗi nhân được làm từ đậu xanh còn phần bột thì không. Vì vậy bánh nếp đậu xanh khi ăn luôn cảm thấy một hương vị thơm bùi mùi của đậu xanh ngay từ phần vỏ, và cảm giác bánh rất mềm dẻo. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh nếp đậu xanh thơm ngon với những bước đơn giản. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh nếp đậu xanh thơm ngon

Nguyên Liệu:

  • Bột nếp
  • Đậu xanh đã cà vỏ
  • Đường

Cách Làm:

1.Bạn cho đậu xanh vào một cái chậu rồi đổ ngập nước ngâm đậu khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn có thời gian rãnh nhiều bạn có thể ngâm đậu qua đêm vì nếu ngâm lâu đậu xanh sẽ nở hơn. Ngâm xong bạn cần vo thật sạch đậu, rồi cho vào nồi đun trong khoảng 20 phút để đậu chín mềm, bạn có thể đun lâu hơn vì nếu đậu càng mềm thì bánh sẽ được thơm và ngon hơn. Sau khi đun mềm đậu xong bạn cho đậu ra bát, rồi thêm đường vào trộn thật đều cho đường ngấm và tan đều trong đậu (tùy sở thích ăn ngọt của bạn mà thêm đường thích hợp nhé)

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh-1

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh-2

2.Tiếp theo bạn đổ bột nếp ra cái bát lớn rồi thêm một lượng nước vừa phải vào để nhồi. Bạn nhớ là phải nhồi cho thật đều tay, cho đến khi nào tạo được một khối bột mịn, không dính tay là được.

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh-3

3.Sau khi nhồi bột nếp thành một khối bột mịn bạn đặt vào bát đựng đậu xanh đã nun mềm trên rồi nhồi tiếp cho thật đều tay, đến khi nào cảm thấy bột và đậu xanh đã hòa thành một khối đồng nhất là được. Công đoạn nhồi bột và đậu xanh này là rất quan trọng giúp chiếc bánh của bạn có được ngon hay không, vì vậy bạn cần nhồi bánh thật đều dù mất khoảng thời gian hơi lâu nhưng bạn cũng nên kiên trì.

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh-4

4.Sau đó bạn chia hỗn hợp bột trên ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, vo tròn hoặc có thể theo những hình dáng chiếc bánh bạn yêu thích. Xếp chúng lên đĩa cho vào nồi hấp khoảng 20 phút là bánh chính, lấy bánh ra để nguội, lúc đó là bạn có thể thưởng thức được món bánh nếp đậu xanh thơm ngon của mình rồi.

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh-5

cách-làm-bánh-nếp-đậu-xanh

Với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên cho mình những chiếc bánh nếp đậu xanh thơm ngon rồi. Bạn có thể rắc thêm một ít đường lên bánh để làm hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 669 times, 1 visits today)