Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà

Pizza là bánh nướng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý, món bánh được yêu thích và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Khi du nhập thì mỗi nơi lại có những cách làm bánh pizza riêng và có những đặc trưng, hương vị riêng. Bánh pizza còn phù hợp với nhiều đối tượng và làm bánh cũng không tốn nhiều công sức. Một số hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn làm bánh pizza bằng lò nướng ngon tuyệt và hấp dẫn.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-1

Cách làm bánh Pizza bằng lò nướng

Đối với chiếc bánh pizza phần nguyên liệu có nhiều, bạn chú ý chuẩn bị nguyên liệu cho thật đầy đủ. Chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

Phần đế bánh:

– 150gr bột mì

– 2gr men nở

– 3gr đường

– 3gr muối

– 90ml nước

– 5gr dầu olive

Phần topping:

– Sốt cà chua (dùng bánh pizza).

– 100gr phô mai bào nhỏ

– 100gr xúc xích

Dụng cụ:

– Cây cán bột

– Màng bọc thực phẩm

– Khay nướng

– Lò nướng

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô, trộn các nguyên liệu bên phần đế bánh lại, dùng tay nhào đều có hỗn hợp thật mịn màng. Sau khi có được bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột, để bột nghỉ trong khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Khi nào thấy bột nở ra gấp đôi, lấy bột ra và nhào lại, dùng màng bọc phủ kín, tiếp tục để bột nghỉ 10 phút.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-2

Bước 3: Hết thời gian chờ, lấy bột ra và cán mỏng, dẹp sau đó cho lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng bên dưới.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-3

Bước 4: Phết tiếp 1 lớp sốt cà chua lên mặt đế bánh, rắc thêm phô mai, thêm một vài miếng xúc xích lên trên, sau cùng thì rắc 1 lớp phô mai. Các bạn thực hiện theo như hình bên dưới nhé.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-4

Bước 5: Cho bánh pizza vào trong lò nướng nhiệt độ 210 độ C, thời gian từ 15 đến 20 phút với nhiệt độ trên bánh sẽ chín.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-5

Bánh pizza hấp nhanh với lò nướng rất dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và làm theo hướng dẫn bên trên sẽ hoàn thành món pizza cực ngon rồi đó. Ngoài ra, còn có rất nhiều món pizza khác bạn có thể thực hiện thêm như pizza hải sản, pizza trứng,pizza chay…bạn có thể biến tấu giúp cho món pizaa thêm nhiều hương vị, phong phú hơn.

Cách làm bánh pizza bằng lò nướng nhanh tại nhà-6

Với cách làm pizza bằng lò nướng bạn sẽ rút ngắn thời gian thực hiện dù bạn bận rộn nhưng sẽ hoàn thành món pizza này cho gia đình và những người thân yêu thưởng thức. Bắt tay vào thực hiện món pizza truyền thống này và thưởng thức ngon miệng nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2358