Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon

Thực hiện món bánh pizza ngay tại nhà cực kỳ dễ, nếu nhà bạn không có lò nướng cũng không sao, chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn thực hiện cách làm pizza không dùng lò nướng. Tin chắc rằng bạn sẽ có món bánh ngon hấp dẫn và tuyệt vời để thưởng thức.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-1

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng

Để có món bánh pizza ngon chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu làm bánh pizza cần chuẩn bị như sau:

– 3 chén bột mì.

– 1 muỗng cà phê men nở.

– Phô mai mozzarella.

– Dầu oliu, đường, muối, tiêu.

– Giăm bông, thịt xông khói, xúc xích.

– Ớt xanh, hành tây.

– Lá thyme, lá basil (gia vị Ý).

Các bước làm bánh pizza không cần lò nướng:

Bước 1: Cho 1 muỗng cà phê men nở vào 1/4 chén nước ấm, đợi cho men nở ra.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-2

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái tô, thêm vào tô 3 chén bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước, dùng dụng cụ trong hỗn hợp trên cho thật đều.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-3

Bước 3: Men nở đã ngâm từ trước bạn hãy cho vào hỗn hợp (bước 2). Dùng tay nhồi khối  bột đến khi bột thật mịn màng, không dính tay là được. Dùng màng bọc che lại và ủ trong thời gian 1 tiếng để bột nở ra.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-4

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-5

Bước 4: Sau khi chờ đợi bột nở, hãy lấy bột bôi thêm 1 ít dầu oliu lên bột, tiếp tục nhồi bột thêm một lần nữa. Chia bột nhỏ ra. Cho bột lên mặt phẳng dùng dụng cụ cán đều và cắt thành miếng hình tròn.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-6

Bước 5: Cho bột hình tròn lên chảo. Mở lửa và chiên vàng cả 2 mặt của miếng bột hình tròn. Tiếp đến là cho sốt cà chua, jampon, thịt xông khói, xúc xích, ớt xanh, hành tây, phô mai mozzarella… lên bên trên mặt bánh. Nướng cho đến khi nào phô mai tan chảy ra là sẽ có bánh pizza ngon thơm tuyệt vời.

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thơm ngon-7

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng thực ra để chữa cháy, nếu muốn bánh pizza ngon hơn bạn phải sử dụng lò nướng. Trong nguyên liệu nếu không có lá thyme, lá basil (gia vị Ý) cũng không sao nhưng khuyên bạn nên có đầy đủ các gia vị trên để món bánh pizza thêm đậm đà và nhiều hương vị khác nhau.

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn công thức làm bánh pizza không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể tự tay thực hiện món bánh này tại nhà cho gia đình cùng ăn.  Bánh pizza giàu dinh dưỡng, thực hiện dễ, bạn sẽ có món ăn ngon cho cả gia đình mình.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2312