Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát

Sự hợp giữa trứng, sữa và bột cacao cùng hoà quyện vào nhau đã cho nên một món bánh pudding khá thơm ngon và hấp dẫn người dùng. Với cách làm bánh pudding này sẽ giúp giúp bạn và gia đình cùng thưởng thức bên nhau trong những ngày mưa. Không những ngon và còn chứa rất nhiều dinh dưỡng từ sữa và trứng. Khi dùng từng miếng bánh pudding bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt trong món bánh này. Hãy cùng wikicachlam vào khám phá cách làm bánh pudding cacao xem như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách làm pudding tại nhà thật thơm ngon

Nguyên Liệu

Trước khi thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • 35g đường
  • 2 lá gelatin
  • 10g bột cacao

Cách Làm

1. Trước tiên bạn đập 2 quả trứng vào trong bát cùng với 30g đường (khoảng 2 muỗng canh đường) sao đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên giúp đường nhanh tan hơn. Đánh cho đến khi nào hỗn hợp này nổi bọt thì ok.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-1

2. Tiếp đến bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi và cho lên bếp đun sôi khoảng 80 độ thì tắt bếp. Sau đó để nguội phần sữa này đi.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-2

3. Khi sữa nguội thì bạn đổ hết phần sữa này vào trong trứng và tiếp tục đánh đều. Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa lọc qua rây để lọc bớt cặn.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-3

4. Sau khi lọc lấy phần trứng sữa mịn thì cho vào hũ thuỷ tinh, bạn cho vào khoảng nửa hũ thôi nhé. Khi ấy bạn cho những hũ thuỷ tinh này vào một khay nướng và cho vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-4

5. Trong lúc nướng bánh, bạn cho lá gelatin vào nước ngâm khoảng 15 phút. Pha thêm 160ml nước sôi với bột cacao, sau đó cho thêm 5g đường cát trắng vào rồi khuấy đều hỗn hợp này lên. Tiếp đến bạn cho gelatin ngâm trong nước vào, khuấy đều cho tan hết và để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-5

6. Lấy phần bánh pudding đã được nướng rồi bạn đổ phần cacao này lên trên. Sau đó bạn cho vào trong tủ lạnh cho đến khi nào bánh pudding đông lại hoàn toàn là có thể dùng được.

Cách làm bánh pudding cacao ngọt mát-6

Trên đây là một vài bí quyết thực hiện thành công cách làm bánh pudding tại nhà, hi vọng bài viết này sẽ mang lại kinh nghiệm và kiến thức hay đến với bạn. Với cách làm pudding này bạn sẽ làm ra một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm bánh pudding này nhé và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của bạn đấy.

Video hướng dẫn cách làm bánh pudding

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1556