Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween

Để chuẩn bị cho bữa tiệc hóa trang sôi động thì trên bàn tiệc chúng ta không thể nào thiếu những chiếc bánh quy hình ma, hình xác ướp tượng trưng cho Halloween đúng không các bạn. Vậy cách làm bánh quy này như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. Chắc chắn bữa tiệc cho ngày Halloween của bạn và bạn bè, gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-1

Hướng dẫn cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween

Nguyên liệu:

  1. 80ml nước nóng
  2. 60ml rượu rum đen
  3. 520g bột mì + 1 ít bột để rắc chống dính trong quá trình nhào bột
  4. 10g muối thô; 5g baking soda; 5g bột gừng; 2g hạt tiêu; 1,5g bột đinh hương; 113g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng; 200g đường; 100g mật

Cách làm:

1. Lấy 1 chén nhỏ, cho nước nóng và rượu rum vào. Lấy 1 chén nhỏ khác, trộn bột mì, muối, banking soda và cùng các loại gia vị. Để riêng 2 chén sang 1 bên.

2. Dùng máy trộn đứng đánh bơ và đường với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp mịn, có màu sáng tầm 3-4 phút. Sau đó dùng phới cạo phần bột dình trên thành bát trộn xuống và cho hỗn hợp rượu rum vào trộn đều lên. Sau đó hạ tốc độ máy trộn xuống và thêm các nguyên liệu khô và mật, cho từ từ và xen kẽ giữa nguyên liệu khô và mật, vừa cho vừa trộn để chúng tan đều vào nhau. Khi hỗn hợp sánh đều thì tắt máy trộn và chia thành các phần nhỏ, đem bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau khi bột đông lạnh thì bật lò nướng 375 độ C.

3. Lấy 1 miếng bột ra khỏi tủ lạnh và rắc lên trên một ít bột mì cho bột khỏi dính. Lấy chày cán cho mỏng miếng bột.

 

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-2

4. Sau đó các bạn dùng khuôn bánh hình con dơi, hình đầu lâu hoặc bất cứ hình thù gì mà các bạn thích để tạo hình cho miếng bánh.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-3

 

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-4

5. Sau đó các bạn nướng bánh trong vòng 15 phút, nhớ xoay khay nướng cho bánh chín đều. Khi chín các bạn lấy bánh ra rắc lên đó 1 ít đường sau đó để cho nguội rồi lấy bánh ra là chúng ta đã có những chiếc bánh ngộ nghĩnh rồi đấy.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-5

Thành phẩm:

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-6

Hướng dẫn cách làm bánh quy xác ướp kinh dị cho tiệc Halloween

Trong bữa tiệc Halloween tới, ngoài những trang phục hóa trang kinh dị, các bạn hãy cùng trang trí thêm cho bữa tiệc  nhà mình những chiếc bánh quy xinh xinh cho không khí thêm sôi động. Bạn nào muốn biết những chiếc bánh quy xác ướp trông như thế nào và cách làm ra sao, hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn ngay bên dưới nhé.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-7

Hướng dẫn cách làm bánh quy xác ướp

Nguyên liệu:

  1. 6 chiếc bánh quy dài Twinkies
  2. Kẹo hình mắt để trang trí
  3. Socola trắng

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-8

Cách làm:

1. Đầu tiên các bạn đem bánh quy Twinkies vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi làm.

2. Cho socola trắng vào lò vi sóng quay cho đến khi tan chảy toàn bộ.

3. Tiếp đến các bạn lấy bánh quy ra và nhúng toàn bộ bánh quy vào bát socola trắng đã làm lỏng, rồi đặt từng chiếc bánh vào khay nướng, dưới có lót giấy nến.

4. Các bạn đặt hai con mắt lên phía đầu của mỗi chiếc bánh quy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 phút cho socola đông cứng lại.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-9

5. Lấy nhẹ nhàng từng chiếc bánh ra khỏi khay nướng và sử dụng dao nhọn để cắt bỏ những phần socola thừa bên ngoài chiếc bánh.

6. Cho phần socola trắng còn lại vào túi kéo khóa và cắt một phần góc của túi để làm đui phun kem. Phun kem qua lại trên chiếc bánh để tạo thành những dải băng màu trắng rồi bọc lấy toàn bộ chiếc bánh như xác ướp.

7. Cuối cùng cho bánh vào tủ lạnh để chờ socola đông cứng lại là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy xác ướp này rồi.

Thành phẩm:

Sau khi hoàn thành chúng ta có thành phẩm là dĩa bánh quy với hình thù đậm chất ghê rợn, đúng với ngày lễ Halloween. Những món bánh quy này thách thức sự can đảm của bạn khi thưởng thức.

Cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu cho ngày Halloween-10

Hãy cùng ngắm nhìn xem, những chiếc bánh quy xác ướp vừa kinh dị vừa đáng yêu quá phải không nào.

Ý nghĩa Halloween

Lễ hội Halloween gắn với truyền thuyết người Ai-len về Jack, mặc dù anh đã chết nhưng linh hồn không được vào thiên đường. Jack khi còn sống vốn tham lam, keo kiệt. Nhưng anh ta vẫn không thể vào địa ngục vì trước kia chơi với ma quỷ.

Hành động Jack giúp con người rút ra bài học làm người không nên quá tham lam, keo kiệt.Con người không chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ dễ khiến con người rơi vào con đường tối tăm và tội lỗi.

=>> Hướng dẫn cách làm bánh quy socola

Chúng ta vừa hoàn thành cách làm bánh quy hình ma, hình đầu lâu những món bánh kinh dị đấm chất ghê sợ cho ngày Hallowwen. Chúc các bạn Halloween vui vẻ, nhiều niềm vui cùng với gia đình và người thân.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1845