Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween

Để chuẩn bị cho bữa tiệc hóa trang sôi động thì trên bàn tiệc chúng ta không thể nào thiếu những chiếc bánh quy hình ma tượng trưng cho Halloween đúng không các bạn. Vậy cách làm như thế nào chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-1

Hướng dẫn cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween

Nguyên liệu:

  1. 80ml nước nóng
  2. 60ml rượu rum đen
  3. 520g bột mì + 1 ít bột để rắc chống dính trong quá trình nhào bột
  4. 10g muối thô; 5g baking soda; 5g bột gừng; 2g hạt tiêu; 1,5g bột đinh hương; 113g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng; 200g đường; 100g mật

Cách làm:

1. Lấy 1 chén nhỏ, cho nước nóng và rượu rum vào. Lấy 1 chén nhỏ khác, trộn bột mì, muối, banking soda và cùng các loại gia vị. Để riêng 2 chén sang 1 bên.

2. Dùng máy trộn đứng đánh bơ và đường với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp mịn, có màu sáng tầm 3-4 phút. Sau đó dùng phới cạo phần bột dình trên thành bát trộn xuống và cho hỗn hợp rượu rum vào trộn đều lên. Sau đó hạ tốc độ máy trộn xuống và thêm các nguyên liệu khô và mật, cho từ từ và xen kẽ giữa nguyên liệu khô và mật, vừa cho vừa trộn để chúng tan đều vào nhau. Khi hỗn hợp sánh đều thì tắt máy trộn và chia thành các phần nhỏ, đem bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau khi bột đông lạnh thì bật lò nướng 375 độ C.

3. Lấy 1 miếng bột ra khỏi tủ lạnh và rắc lên trên một ít bột mì cho bột khỏi dính. Lấy chày cán cho mỏng miếng bột.

 

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-2

4. Sau đó các bạn dùng khuôn bánh hình con dơi, hình đầu lâu hoặc bất cứ hình thù gì mà các bạn thích để tạo hình cho miếng bánh.

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-3

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-4

 

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-5

5. Sau đó các bạn nướng bánh trong vòng 15 phút, nhớ xoay khay nướng cho bánh chín đều. Khi chín các bạn lấy bánh ra rắc lên đó 1 ít đường sau đó để cho nguội rồi lấy bánh ra là chúng ta đã có những chiếc bánh ngộ nghĩnh rồi đấy.

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-6

Thành phẩm:

Cách làm bánh quy hình ma cho ngày Halloween-7

Wiki cách làm

Lượt xem: 1467
Loading...