Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh

Đêm Giáng sinh, thay vì phải ra ngoài trong thời tiết lạnh buốt, nhiều người chọn cách ngồi nhà xem ti vi, nhâm nhi ly rượu vang và ăn những chiếc bánh tự làm. Bạn thấy thế nào nếu Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm những chiếc bánh quy socola cho đêm Giáng sinh. Sẽ không mất quá nhiều thời gian mà bạn cũng có thể làm những chiếc bánh quy thật là xinh xắn, đọng lại trong nó là sự hòa quyện, hạnh phúc và ấm cúng trong gia đình.

Nguyên liệu làm bánh quy socola

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-1

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-2

  • Đường, trứng gà, bơ, sữa
  • Bột mì, bột cacao
  • Nước cam, màu thực phẩm và tinh chất cam
  • Socola trắng bạn làm cho tan chảy
  • Si rô bạc hà
  • Nước

Cách làm bánh quy socola Giáng sinh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rây bột mì với bột ca cao thật mịn rồi trộn với nhau.

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-3

Bước 2: Bạn đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. Sau đó thêm trứng, sữa và tiếp tục trộn đều khi đã đều bạn thêm tiếp bột mì và bột ca cao đã rây mịn trộn thêm một lần nữa cho đến khi hỗn hợp trộn đều hoàn toàn với nhau. Rồi cán hỗn hợp này thật mỏng như hình dưới nhé!

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-4

Bước 3: Bước này bạn chỉ việc sử dụng khuôn cắt bột thành hình cây thông, hình tròn hay người tuyết… bất cứ hình gì mà bạn muốn nhé!

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-5

Bước 4: Bạn đặt các miếng bột bánh lên giấy nướng và cho vào lò nướng  bạn nên nướng ở nhiệt độ 180 độ C và từ 10 – 12 phút. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội

Bước 5: Trong lúc chờ bánh nguội bạn làm thêm lớp men trang trí cho bánh nhé! Bạn làm 2 lớp men tráng cho bánh. Để làm men bạc hà bạn hãy trộn đường + siro bạc hà+ nước + socola trắng đã làm tan chảy + màu thực phẩm ( màu xanh lá nhé). Tương tự với lớp men tráng màu cam, bạn trộn đường + màu thực phẩm + tinh chất cam+ nước cam và socola trắng. Vậy là chúng ta đã có 2 lớp men tráng rồi.

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-6

Bước 6: Khi bánh quy đã nguội bạn hãy cho các lớp men này lên trên và trang trí thêm với sô cô la trắng. Đợi cho lớp men dính lại với bánh là thưởng thức được rồi đấy!

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-7

Thật tuyệt phải không nào! Không cần phải mua ở ngoài bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh quy đẹp và ngon không kém nhé! Đây là một món quà tặng người ấy trong lễ Giáng sinh cũng khá ý nghĩa đấy. Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng sinh vui vẻ.

Cách làm bánh quy socola mừng Giáng sinh-8 
Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1075