Cách làm bánh rán nhân đậu xanh

Bánh rán lúc lắc vừng nhân đậu xanh là một món ăn vặt khá ngon mà chắc hẳn tuổi thơ ai cũng từng nếm thử. Những chiếc bánh giòn tan, vàng rộm thơm ngon mà không một bạn nhỏ nào cưỡng lại. Hôm nay hãy cùng Wiki Cách Làm trổ tài làm món bánh rán thơm ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh rán lúc lắc vừng nhân đậu xanh

Nguyên Liệu:

  • Nước
  • Bột nếp, bột gạo, bột nở, bột khoai tây
  • Đường, vừng
  • Đậu xanh

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh.-4

Cách Làm:

 

1Bạn đãi sạch đậu xanh rồi cho vào nồi hấp chín và đánh nhuyễn. Sau đó bạn trộn đường vào đậu cho thật đều (tùy theo khẩu vị của bạn) rồi cho hỗn hợp lên chảo đảo cho đậu xanh và đường trộn đều vào nhau với lửa nhỏ. Khi đã đều bạn tắt bếp và để nguội, sau đó bạn hãy vo thành từng viên nhỏ đều nhau để làm nhụy cho bánh.

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh.-9

2Bây giờ bạn làm vỏ bánh, bạn hãy cho bột nếp + bột nở + bột khoai tây + bột gạo trộn đều vào nhau rồi bạn mới cho nước vào nhào kỹ và để một lúc cho bột nở. Sau đó bạn vo bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau.

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh.-6

3Bạn cán những viên bột dẹp (phần bột giữa dày hơn cạnh ) sau đó bạn cho một viên nhân đậu xanh vào trong và lại vo tròn lại rồi lăn qua vừng cho cho đều vỏ bánh. Như vậy là chúng ta đã làm xong một chiếc bánh. Bạn  cứ làm như vậy với các chiếc bánh khác nhé.

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh.-8

4Giờ thì bạn chỉ việc cho dầu ăn vào chảo ( bạn nhớ cho dầu thật nhiều ngập cả bánh, để khi rán bánh sẽ giòn và ngon hơn), và đun nóng với lửa vừa. Đợi dầu nóng bạn hãy cho bánh vào rán, đảo nhẹ nhàng để bánh chín đều và không bị vỡ. Bạn rán cho đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu để dầu ráo bớt, khi ăn sẽ không bị ngấy.

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh-5

cach-lam-banh-ran-luc-lac-vung-nhan-dau-xanh.-1

Vậy là chúng ta đã có một món bánh thơm ngon rồi. Vỏ bánh giòn tan và béo ngậy mùi vừng kết hợp với nhụy đậu xanh thơm ngon, thật hấp dẫn phải không nào. Bây giờ thì các bạn biết vì sao gọi là bánh rán lúc lắc rồi nhé, khi lắc nhẹ bạn sẽ thấy viên nhân chuyển động rất vui tai. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách làm bánh rán nhân đậu xanh
4.8 (96%) 5 votes

(Visited 108 times, 1 visits today)