Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Sắp đến sinh nhật của một người bạn, người yêu hay người thân trong gia đình bạn. Bạn đang muốn tự làm một chiếc bánh kem nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn không có lò nướng bánh cũng như những vật liệu phức tạp khác nhưng lại muốn tự tay làm bánh để tặng.  Đừng lo lắng, dù bạn là người không mấy khi xuống bếp wikicachlam sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh không cần đến lò nướng.

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Nguyên liệu:

  • 175g bánh qui
  • 75g Bơ
  • 225g phô mai
  • 150ml sữa chua dâu tây
  • 150ml kem tươi ( loại dùng để làm bánh)
  • 10 quả dâu chín ( hoặc loại trái cây gì đó mà bạn thích)

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn có thể cho bánh qui vào một túi nilong rồi dùng chày, gậy cán bánh hoặc vật nặng gì đó đập vụn bánh quy ra từng mảnh. Càng vụn càng tốt, bạn có thể đập dập nhiều lần

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-1

2. Cho bơ vào chảo nóng để làm chảy. Đổ  hết phần vụn bánh qui vừa mới làm vào trong bơ tan chảy, khuấy đều.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-2

3. Bạn nhớ đảo thật đều để bơ tan hoàn toàn vào vụn bánh qui. Chuẩn bị một khuôn làm bánh như hình mẫu, loại khuôn để làm bánh tart. Đổ hỗn hợp bơ, vụn bánh qui vừa mới trộn vào trong khuôn, tầm 3/4 khuôn, dùng thìa ấn phần bột xuống để bề mặt được phẳng.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-3

4. Cho phần bột vừa mới trộn cất vào tủ lạnh tầm 30 phút hoặc cho đến khi phần bột này cứng lại.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-4

5. Bây giờ đổ sữa chua dâu tây và phô mai vào một cái tô lớn. Trộn đều.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-5

6. Đánh hỗn hợp vừa mới trộn cho đến khi nó tơi lên. Bạn có thể dùng tay nhưng sẽ hơi khó, nên hãy đầu tư hoặc mượn một cái máy đánh trứng để giúp hỗn hợp kem phủ này tơi mịn nhanh chóng hơn.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-6

7. Bây giờ, thì đổ kem tươi vào. Trộn thật đều để các thành phần hòa lẫn vào nhau.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-7

8. Lấy phần đế bánh từ trong tủ lạnh ra. Phủ phần kem vừa mới làm lên bề mặt bánh, có thể dùng một con dao để phết kem cho bề mặt được mịn, đều và đẹp hơn. Đặt bánh vào lại tủ lạnh, giữ thêm 30 phút nữa để cho phần kem phủ đông lại.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-8

9. Lấy bánh kem ra, bây giờ rửa sạch dâu tây. Có thể cắt đôi dâu tây rồi sắp lên bề mặt bánh kem như hình minh họa hoặc bạn cũng có thể để nguyên trái, rồi đính viền xung quanh chiếc bánh. Thắp nến hoặc trang trí thêm bất cứ cái gì bạn muốn để chiếc bánh thêm đep.

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng-9

Bây giờ, việc tự làm một chiếc bánh kem cho người thân yêu của mình đối với bạn đã dễ dàng hơn rất nhiều rồi đó. Không mất quá nhiều thời gian, công sức cũng không cần phải có lò nướng. Bạn cũng có thể làm nhiều tầng bánh nếu bạn thích với công thức ở trên hoặc thay thế loại trái cây khác để trang trí lên bề mặt bánh kem ( kiwi, anh đào, việt quất…) Nhận được chiếc bánh kem bạn tự tay làm, chắc chắn người được tặng bánh sẽ vô cùng thích thú, vui sướng.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: