Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng

Bánh su kem là một món bánh ngọt nhưng không phải là một loại bánh truyền thống, cũng không phải xuất hiện từ lâu nhưng ta không thể phủ nhận rằng nó được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích và cho đến nay vẫn chưa hề hết hot nhé. Cách làm bánh su kem thường ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ…. đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín. Bánh su kem có thể thêm thành phần sầu riêng để tăng vị hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách làm bánh su kem này chưa? nếu bạn cũng là một tín đồ sành ăn thì chắc chắn là không thể bỏ qua món này trong sổ tay nấu nướng của mình rồi.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem ngon mà đơn giản

Nguyên Liệu

  • Bột mì: 320g
  • Sầu riêng: 100g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Muối: 10g
  • Đường: 120g
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Bột bắp: 20g
  • Bột vani
  • Túi nilon, bông bắt kem hình xoắn ốc.

Cách Làm

1. Đầu tiên các bạn cho sầu riêng vào trong nồi rồi thêm vào 20g đường, 10g muối và bột vani và khuấy cho hỗn hợp tan hết  hòa quyện vào nhau nào.

Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng-hình số-1

2.  Tiếp theo mình sử dụng rây để lọc bột mì cho mịn nhé, đổ hết bột mì vào nồi sầu riêng và trộn thật đều để bột sánh mịn đi. Sau đó ta đập trứng gà rồi dùng dụng cụ đánh trứng thật bông xốp lên trước khi cho trứng vào nồi bột sầu riêng. Xong rồi mình mới cho tất cả hỗn hợp đó vào túi bắt kem thôi.

Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng-hình số-2

3.  Các bạn lót giấy vào khay rồi ở mỗi miếng giấy ta nặn phần vỏ cho bánh, chú ý là mỗi chiếc cách nhau khoảng 5cm để bánh không dính vào nhau, rồi mình đặt khay vào lò nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 cho bánh chín là được.

Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng-hình số-3

4.  Đến phần làm nhân bánh- bí quyết cho sự hoàn hảo của bánh su kem rồi đây. Các bạn đập trứng, chỉ lấy phần lòng đỏ, cho vào nồi, đổ bột mì, bột bắp, sữa tươi, đường và vani vào cùng, khuấy đều tay rồi đun bằng lửa nhỏ, tiếp tục khuấy trong 10 phút để hỗn hợp quyện vào nhau thật dẻo, quánh rồi tắt bếp nào. Ta chờ một lúc cho nhân bánh nguội thì mới đặt vào tủ lạnh trong 1-2 giờ để nhân mát lịm nhé.

Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng-hình số-4

5.  Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem, rạch một đường nhỏ của vỏ bánh để cho nhân bánh vào.

Cách làm bánh su kem thơm mùi sầu riêng-hình số-5

Với cách làm bánh su kem quá sầu riêng quá đơn giản phải không các bạn? Bánh su kem để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu và mát mát; chính vì thế nó vừa có thể là món ăn vặt, vừa có thể làm quà sáng nữa.  Vài chiếc bánh và một ly café nóng sẽ khởi động một ngày làm việc của bạn một cách hoàn hảo! Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem này!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 296