Cách làm bánh tráng trộn muối tôm ngon tại nhà

Món ăn đường phố ở Việt Nam thật sự rất phong phú, từ món chính đến những món ăn vặt đều vô cùng đa dạng. Trong đó làm mưa làm gió ở đất Sài Thành có lẽ là bánh tráng trộn. Món ăn này vốn dĩ xuất phát từ Tây Ninh, sau được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau trong quá trình du nhập vùng miền. Chính sự bất nguyên tắc trong quá trình phối hợp các nguyên liệu với nhau đã tạo nên nét đặc sắc cho món ăn vặt này. Sau đây để biết rõ hơn về cách làm bánh tráng trộn này, xin mời các bạn cùng với wiki về bếp chế biến món ngon này.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn thơm ngon tại nhà

Thành phần nguyên liệu gồm có:

  • Bánh tráng cắt sợi
  • Lạc rang, xoài xanh thái sợi
  • Bò khô, mực khô
  • Rau răm
  • Trứng cút luộc chín
  • Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối bột tôm
  • Hành lá, hành khô
  • 1 trái tắc

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm:

1.  Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu thực vật, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc bát khác. Hành tím thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng.

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm ngon tại nhà-1

2.  Trứng cút luộc chín bóc vỏ và chiên cho hơi vàng bên ngoài, xoài loại bỏ vỏ bên ngoài và thái thành sợi nhỏ đồng thời rau răm rửa sạch cắt nhỏ như hình nhé.

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm ngon tại nhà-2

3.  Bánh tráng gạo để mềm cắt sợi cỡ ngón tay cho vào tô lớn. Khô bò thường xé sợi, khô bò đen cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm ngon tại nhà-3

4.  Cho hỗn hợp dầu và hành lá vào tô bánh tráng + ớt saté + dầu điều + muối tôm + hành phi + con ruốc + khô bò + xoài băm + rau răm, vắt tắc vào trộn đều, sau đó cho trứng cút vào bóp nhẹ cho trứng vỡ ra và trộn lại lần nữa, cho đậu phộng vào. Nếu các bạn không thích tắc có thể dùng nước me. Me cho vào nước nóng dằm ra vớt bỏ hạt, cho lên chảo đun nóng thêm đường (hơi nhiều đường) + 1 ít nước mắm cho thêm bột năng pha vớt nước cho sánh lại.

Cách làm bánh tráng trộn muối tôm ngon tại nhà-4

Thế là xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức tay nghề của mình rồi đấy! Một món ăn vặt độc quyền Sài Gòn này dường như đều là mốt ăn quen thuộc của tất cả mọi người, với một chút chua chua của xoài, một chút cay cay của sa tế ớt, cái mặn của muối tôm đi kèm với một ít khô bò, mực xé, trứng cút…đã tạo nên một món ăn vặt mà dù cho có nhân rộng ra, đi tới nhiều nơi ở các tỉnh thành thì người ta đều ghi bảng hiệu là Bánh Tráng Trộn Sài Gòn. Chúc các bạn thành công và cùng chia sẻ với mọi người với cách làm bánh tráng trộn muối tôm thơm ngon này nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2340