Cách làm bánh trung thu cà phê nhân cốt dừa trứng muối

Bạn thường thấy những hộp bánh trung thu trong ngày tết đoàn viên thường được làm từ nguyên liệu bột và trứng muối, được thực hiện theo cách làm bánh trung thu truyền thống nhưng do sáng tạo và nhu cầu của con người mà người dùng đã làm ra một món bánh làm từ thạch rau câu và nước cốt dừa cùng với trứng muối cũng đã tạo ra món loại bánh trung thu vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, cách làm bánh trung thu rau câu này cũng khá đơn giản. Hãy cùng wikicachlam vào bếp khám phá cách làm bánh trung thu rau câu này xem như thế nào nhé các bạn.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu tại nhà

Nguyên Liệu

  • 1gói thạch con cá dẻo
  • 6gói đường ăn kiêng
  • 800ml nước lọc
  • 100ml cà phê nước đậm đặc
  • 30ml nước cốt dừa
  • 2 lòng đỏ trứng muối đã hấp hay nướng chín
  • Nếu thích bạn có thể chọn thêm một số loại trái cây ăn kèm như kiwi, dâu tây, mâm xôi,…

Cách Làm

1.  Trước tiên bạn cho gói bột rau câu ra một cái chén sau đó cho đường vào trộn đều hỗn hợp này lên. Tiếp đến, bạn bắt một nồi nước khoảng 800ml lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi bạn đổ bột rau câu vào và nhớ khuấy đều, sau đó đun thêm 5phút nữa nhé.

Cách làm bánh trung thu cà phê nhân cốt dừa trứng muối-1

2.  Tiếp theo bạn múc 100ml nước thạch trong nồi pha đều với 30ml nước cốt dừa. Sau đó đổ vào khuôn làm nhân khoảng 1/2 khuôn thôi nhé.

Cách làm bánh trung thu cà phê nhân cốt dừa trứng muối-2

3.  Bạn không quên cho trứng muối vào giữa khuôn làm nhân nhé, sau đó bạn cho khuôn nhân vào trong tủ lạnh cho đến khi thạch se mặt thì bạn đổ tiếp nước thạch vào cho đầy khuôn nhân. Tiếp tục làm lạnh chúng nhé.

Cách làm bánh trung thu cà phê nhân cốt dừa trứng muối-3

4.  Bạn múc 300ml nước thạch trộn đều với 100ml nước cà phê đậm đặc và đổ vào khuôn bánh trung thu khoảng 1/3 và để nguội để se mặt. Tiếp theo bạn lấy khuôn nước cốt dừa trứng muối ra và đặt lên trên, sau đó bạn cho nước thạch cà phê vào đầy khuôn bánh. Sau đó đợi khoảng 1tiếng bánh trung thu rau câu sẽ đông cứng lại. Lúc đó bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm bánh trung thu cà phê nhân cốt dừa trứng muối-4

Úm ba la, thế là bạn thực hiện xong cách làm bánh trung thu rau câu nhân cốt dừa trứng muối rồi nhé, không những thơm ngon, bổ dưỡng và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể làm thêm những chiếc bánh trung thu rau câu trái cây nhé, cách làm cũng gần tương tự nhưng chỉ khác phần chuẩn bị nguyên liệu thôi. Hi vọng cách làm bánh trung thu này sẽ mang lại một cái tết Trung thu vô cùng ý nghĩa và thật hạnh phúc bên gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Video hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu tại nhà

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: