Cách làm bánh trung thu cho bé

Mỗi khi mùa trung thu đến, ở đâu đâu cũng thấy bày bán những món đồ chơi như lồng đèn, mặt nạ, đầu lân…hay là những chiếc bánh trung thu với những hình dáng hương vị màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn. Đối với trẻ em thì tết trung thu là một cái tết rất vui và tràng đầy ý nghĩa. Trong mùa trung thu năm nay, tại sao bạn không thử tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu cho bé yêu nhà mình nào. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu cho bé thật đáng yêu và hấp dẫn nhé. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần khéo léo cộng thêm một chút tâm huyết của bạn là được. Đấy sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho bé yêu nhà mình đấy nhé. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu cho bé thơm ngon

Nguyên Liệu

Vỏ bánh:

  • 200gr bột nếp chín
  • 60gr bột bắp
  • 120gr đường
  • 500ml sữa

Nhân bánh:

  • 30gr bột mì đa dụng
  • 60gr bột custard
  • 30gr tinh bột bắp
  • 120gr đường
  • 450ml sữa
  • 1 quả trứng

Cách Làm

1.Bước đầu tiên bạn làm vỏ bánh, trước tiên bạn rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn. Tiếp theo bạn cho lần lượt sữa, đường và bơ vào nồi và đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ.

Cách làm bánh trung thu cho bé-1

Cách làm bánh trung thu cho bé-2

2.Sau đó bạn cho từ từ hỗn hợp sữa và bát đựng bột rồi dùng thìa khuấy thật đều, sau đó, để ở nhiệt độ phòng cho nguội hẳn

Cách làm bánh trung thu cho bé-3

3.Bước tiếp theo bạn tiến hành làm nhân bánh. Bạn cũng lần lượt cho các loại nguyên liệu (trừ bơ) vào bát rồi khuấy đều lên nhé. Sau đó bạn lọc hỗn hợp bột trên qua rây để phần nhân bánh được mịn và chín đều.

Cách làm bánh trung thu cho bé-4

4.Tiếp theo bạn cho bơ vào phần nhân rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sánh và có màu vàng óng thì tắt lửa để nguội.

Cách làm bánh trung thu cho bé-5

5.Bước cuối cùng bạn chia vỏ bánh ra nhiều phần nhỏ, lăn bột qua bát bột nếp chín, sau đó cán mỏng thành hình tròn. Sau đó bạn cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong, khéo léo bọc lại cho kín đều luôn nhé. Lăn bánh qua bát bột gạo nếp lần nữa, rồi cho vào khuôn ép chặt để có thành phẩm chiếc bánh thu siêu ngộ nghĩnh dành cho các bé yêu nhà mình rồi.

Cách làm bánh trung thu cho bé-6

Cách làm bánh trung thu cho bé-7

Thế là bạn thực hiện xong cách làm bánh trung thu cho bé rồi đấy. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh dành cho bé yêu nhà mình rồi. Bạn có thể chọn mua những chiếc khuôn với những hình dạng con vật mà bé yêu thích để chiếc bánh thêm hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1192