Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu

Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo hai màu. Bánh trung thu dẻo hai màu có phần nhân hạt dẻ ngọt béo bên trong, với màu sắc và tạo hình hấp dẫn. Cách làm món bánh này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo léo là có thể làm được rồi. Cũng sắp đến ngày trung thu rồi, bây giờ bạn hãy tranh thủ học cách làm bánh trung thu ngon này để cho không khí trung thu của gia đình thêm thú vị nhé!

Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu-1

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo hai màu

Nguyên Liệu

  • Bột bánh dẻo
  • Đường bột
  • Chất béo thực vật (làm xốp bánh)
  • Nước lạnh
  • Chất tạo màu lá dứa ( hoặc bạn có thể thay bằng chất tạo màu khác)
  • Mứt hạt dẻ

Cách Làm

1.Để làm bánh trung thu dẻo hai màu đầu tiên bạn làm vỏ bánh trước. Bạn lấy một cái bát lớn cho bột bánh dẻo và đường bột vào trộn đều. Sau đó bạn cho thêm chất béo thực vật vào và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó bạn cho tiếp nước lạnh vào hỗn hợp bột và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thành một khối. Sau đó bạn đeo bao tay và nhồi cho khối bột trở nên dẻo mịn.

Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu-2

2.Sau khi nhồi bột xong bạn chia khối bột thành hai phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, phần còn lại bạn cho thêm chất tạo màu lá dứa vào và nhồi cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu lá dứa. Sau đó bạn để bột như vậy khoảng 30 phút.

3.Trong khi chờ bột bạn làm nhân bánh. Bạn nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng khoảng 30g.

Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu-3

4.Tiếp theo khi bột đã được, bạn lấy từng miếng nhỏ ở phần bột không màu và có màu ghép lại với nhau, lượng bột cho mỗi chiếc bánh khoảng 25g. Sau đó bạn lấy thớt sạch và rắc lên thớt một ít bột bánh dẻo khô rồi bạn đặt khối bột hai màu lên cán móng. Tiếp đến bạn cho một viên nhân hạt dẻ vào giữa, bọc kín và vo tròn lại.

Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu-4

5.Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn lấy khuôn và cho viên bột vào khuôn. Sau đó dùng tay ấn mạnh cho viên bánh xuống khuôn và in đậm hình hoa văn. Tiếp theo bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh săn cứng lại là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh trung thu dẻo hai màu-5

Bánh trung thu dẻo hai màu thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Bây giờ thì bạn đã biết thêm một công thức mới để làm bánh trung thu rồi nhé! Món bánh ngon này chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích cho xem. Hãy chia sẽ cách làm món bánh ngon này với người thân và bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: