Cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường

Bánh trung thu dẻo là một món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích. Bánh có rất nhiều hương vị thơm ngon với nhiều loại nhân khác nhau rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cách làm bánh trung thu dẻo lại mất rất nhiều thời gian trong việc pha nước đường làm vỏ bánh, khiến rất nhiều bạn ngần ngại khi chọn làm món bánh này. Vậy có cách nào để làm bánh nhanh hơn, bạn hãy tham khảo bài viết cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường sau đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • 100g bột gạo
  • 50g bột ngô
  • 15g đường
  • 1g muối

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 300g đậu xanh không vỏ
  • 100g đường

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn làm vỏ bánh trước. Bạn lấy một cái bát lớn rồi đổ tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trộn đều ( nếu bạn muốn bánh có màu thì bạn có thể cho một vài giọt màu thực phẩm vào ). Sau đó bạn cho nước từ từ vào bát, vừa cho bạn vừa dùng muỗng trộn đều, bạn trộn cho đến khi bột trở thành khối dẻo thì đeo bao tay vào nhồi thật kỹ cho bột dẻo mịn.

Cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường-1

2.Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Đậu xanh bạn cho vào ngâm trong nước khoảng 3 tiếng cho đậu nở. Sau đó bạn vo lại bằng nước sạch rồi để ráo. Tiếp đến bạn cho đậu vào nồi, thêm chút muối rồi đem hấp chín. Sau đó bạn cho đậu xanh vào nồi xay nhuyễn. Cuối cùng bạn cho đậu ra chảo, thêm 100g đường và sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu quánh dẻo là được.

Cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường-2

3.Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn chia phần bột làm vỏ và phần đậu làm nhân theo tỉ lệ 2:1. Sau đó bạn vo thành các viên tròn, rồi cán dẹt phần vỏ bánh ra và cho vào giữa vỏ một viên nhân đậu, bọc kín và vo tròn lại. Sau đó bạn cho viên bánh vào khuôn để tạo hình, bạn ấn nhẹ tay cho bánh in đậm hoa văn rồi lấy bánh ra cho vào nồi hấp khoảng 30 phút cho bánh chín. Vậy là bạn đã làm xong rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường-3

Cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường-4

Cách làm bánh trung thu dẻo nhanh và đơn giản hơn phải không nào! Bạn không cần phải mất thời gian nấu nước đường bánh dẻo mà vẫn có thể làm được bánh trung thu dẻo ngon không kém. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách làm bánh trung thu dẻo không cần pha nước đường rồi, với cách làm này bạn có thể thay bằng các loại nhân bánh khác nhau đều được nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: