Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí

Mùa trung thu năm nay bạn đã nghĩ ra mình sẽ làm món bánh trung thu nào đãi cả nhà chưa? hay đơn giản là ra cửa hàng mua ngay những chiếc bánh đã được làm sẵn. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí, đây là một món bánh ngon với lớp vỏ ngoài trắng muốt, cùng với phần nhân bên trong ngọt bùi chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích cho xem. Cách làm món bánh này cũng không khó lắm, sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 460g bột nếp rang ( hay là bột bánh dẻo)
  • 1 lít nước đường bánh dẻo
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 60ml nước dầu ăn

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-1

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 60g bột bánh dẻo
  • 170g đường
  • 250g đậu xanh không vỏ
  • 100ml dầu
  • 30g mứt bí cắt nhỏ
  • 1 ít muối

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-2

Cách Làm

1. Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Đậu xanh bạn cho vào nước ngâm khoảng 3 tiếng rồi vo sạch. Sau đó cho đậu vào một cái nồi, thêm khoảng 600ml nước lạnh, chút muối rồi nấu với lửa vừa phải. Bạn nấu cho đến khi nước trong nồi hơi cạn thì đậy nắp lại và nấu tiếp cho đậu xanh chín mềm, khi nước trong nồi cạn hẳn, đậu xanh trở nên sền sệt thì tắt bếp. Tiếp theo bạn cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với đường và xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, bạn cho đậu ra chảo chống dính, thêm chút dầu ăn và sên với lửa vừa cho đến khi đậu bắt đầu quyện lại thì bạn hạ nhỏ lửa và sên tiếp để đậu quyện thành một khối, lúc này bạn thêm mứt bí vào và sên tiếp trong 5 phút, sau đó tắt bếp để nguội.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-3

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-4

Khi nhân bánh đã nguội hẳn bạn đeo bao tay vệ sinh và vo thành từng viên tròn nhỏ vừa phải.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-5

2. Bây giờ bạn làm vỏ bánh dẻo. Bạn lấy một chiếc âu sạch cho nước đường bánh dẻo vào, dầu ăn và nước hoa bưởi, sau đó bạn cho từ từ bột nếp rang vào rồi dùng muỗng trộn cho hỗn hợp đều lên, bạn trộn cho đến khi bột quyện thành một khối là được. Sau đó bạn đeo bao tay và nhồi bột cho đến khi bột mịn.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-6

Khi đã nhồi bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại và để khoảng 6 tiếng để bột nở. Sau đó bạn chia bột thành từng phần bằng nhau, phù hợp với kích thước của khuôn. Tiếp đến bạn ấn dẹt từng phần bột ra, rồi cho viên nhân vào giữa và vo tròn lại.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-7

3.Cuối cùng bạn lấy khuôn bánh và rắc vào trong khuôn một ít bột nếp khô để chống dính, sau đó bạn cho từng viên bánh vào khuôn, dùng tay ấn chặt bánh xuống để bánh in đậm hoa văn, rồi gõ nhẹ một góc vuông để lấy bánh ra. Bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-8

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-9

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí-10

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bí thật đơn giản phải không nào. Bây giờ thì bạn đã có thêm một bí quyết mới cho món bánh trung thu rồi nhé! Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này đãi cả nhà nha! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: