Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo

Hôm nay hãy cùng Wikicachlam khám phá thêm một hương vị bánh trung thu thơm ngon nữa nhé! Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo có hương vị chua chua thanh mát của chanh leo hòa quyện với vị trà xanh bên trong, mang đến cho người ăn một cảm giác lạ miệng và rất ngon, đặc biệt bánh không quá ngọt như những loại bánh trung thu khác, rất thích hợp cho các teen ít thích ngọt. Bây giờ thì hãy cùng vào bếp trổ tài thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo thơm ngon

Nguyên Liệu

  • 25g bột gạo
  • 25g bột nếp rang
  • 20g đường
  • 12g bơ nhạt
  • 90ml nước ép chanh dây
  • Phần nhân đậu: 1kg đậu tương, đường, dầu ăn, muối
  • Phần nhân chanh leo: 15g nước cốt chanh, 30g đường bột
  • Phần nhân trà: 10g trà đen (1 túi trà hãm với 30ml nước nóng), 20g đường

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn làm phần nhân đậu tương. Đậu tương bạn cho vào trong nước ngâm khoảng 12 tiếng cho đậu nở mềm và tróc vỏ. Sau khi ngâm xong bạn dùng tay chà xát nhẹ lên đậu để vỏ đậu bong ra sạch, tiếp đó bạn đãi đậu để tách sạch vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn cho đậu vào nồi áp suất, thêm chút muối và lượng nước vừa ngập mặt đậu rồi nấu chín nhừ.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-1

2.Đậu tương sau khi đã nấu chín bạn đem ra cho vào máy xay sinh tố cùng với một bát nhỏ nước sôi nguội xay nhuyễn, sau đó bạn đổ đậu ra một cái nồi có đế dày, nấu với lửa vừa, khi nấu bạn dùng muỗng khuấy liên tục, vừa khuấy bạn vừa chú ý vét thành và đáy nồi để tránh làm cho phần nhân đậu bị cháy khét. Bạn khuấy liên tục cho đến khi hơi nước bay bớt, phần nhân đậu sánh và sệt hơn, bạn đảo thấy nặng tay thì cho đường và chút muối vào trộn đều. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và cho thêm vào nồi một muỗng cà phê dầu ăn, để đậu mềm và ngon hơn, vậy là bạn đã làm xong phần nhân đậu tương.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-2

3.Bước này là làm vỏ bánh. Bạn rây bột gạo và bột nếp rang cho mịn, cho vào âu rồi thêm nước cốt chanh và trộn đều, bạn cho tiếp bơ đã làm tan chảy vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột mềm mịn và không còn bị vón cục.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-3

4.Tiếp theo bạn cho bột ra khay hấp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong bạn lấy bột ra và xới lại cho bột nguội bớt và dẻo mịn lại, vậy là bạn đã làm xong bột làm vỏ bánh.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-4

5.Bây giờ bạn trộn lại phần nhân đậu tương vừa làm xong ở bước 2 cho dẻo lại, rồi chia làm 2 phần, 1 phần 80g và 1 phần 60g. Sau đó bạn trộn phần bột 80g với nguyên liệu làm nhân chanh leo, trộn phần bột 60g với nguyên liệu làm nhân trà. Sau khi trộn xong bạn sẽ được 2 vị nhân khác nhau, vị chanh leo và vị trà. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín 2 bát nhân này lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-5

6.Bạn lấy bột làm vỏ bánh ra và nhồi lại cho bột dẻo rồi chia thành 5 phần bằng nhau. 2 vị nhân bạn bạn cũng chia thành 5 phần, rồi viên tròn lại.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-6

7.Tiếp đến bạn viên tròn nhân chanh leo rồi ấn cho dẹt mỏng, rồi đặt nhân trà vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Bạn làm tương tự như vậy với số bột và nhân còn lại nhé!

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-7

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-8

8.Bạn lấy khuôn bánh phết vào trong thành khuôn một lớp dầu mỏng rồi đặt viên bánh vào, dùng tay ấn mạnh để bánh in đậm các hoa văn. Sau đó bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-9

Cách làm bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo-10

Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu dẻo tuyết vị chanh leo thơm ngon rồi đấy! Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh trung thu này mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: